3 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh để khỏe mạnh và nhiều sữa

3 loại trái cây mẹ nên ăn sau sinh để khỏe mạnh và nhiều sữa

Dưới đây là 3 loại trái cây tốt cho sức khỏe của phụ nữ sau sinh và giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú.

Chuối

Chuối là thực phẩm được các bác sĩ khuyên mẹ sau sinh. Trong chuối có nhiều kali và sắt nên rất tốt cho tuần hoàn máu và hệ tiêu hóa. Sắt trong chuối giúp tạo hồng cầu giúp bù đắp lượng máu sau khi sinh.

Ngoài ra, ăn chuối còn giúp cải thiện tình trạng táo bón sau sinh rất tốt. Lượng sắt trong loại trái cây này cũng giúp mẹ cung cấp dinh dưỡng cho con thông qua sữa mẹ.

Đu đủ xanh hoặc đu đủ chín

Sau khi sinh, ăn đu đủ xanh sẽ giúp cho mẹ bầu chống táo bón và rất lợi sữa. Mẹ có thể hầm đu đủ xanh với xương hoặc móng giò sẽ có được món ăn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn vitamin A, B, C, D, E và kích thích vị giác rất hiệu quả. Mặc dù vậy, mẹ không cần phải ăn đu đủ xanh hàng ngày mà chỉ cần ăn 2-3 lần 1 tuần là được.

Đu đủ chín lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chứa chất xơ nên chống táo bỏn rất hiệu quả. Nếu mẹ hay bị táo bón sau sinh thì nên ăn đu đủ chín hàng ngày giúp khắc phục rất hiệu quả.

Trái cây họ cam quýt

Trong những loại trái cây họ cam quýt có chứa rất nhiều vitamin C nên rất tốt cho chị em sau sinh. Lượng vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng ra máu, cải thiện độ đàn hồi của thành mạch máu, ngừa băng huyết sau khi sinh rất hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Trái cây họ cam quýt

Ngoài ra, canxi trong loại quả này sẽ giúp cho xương và răng của em bé chắc khỏe khi bú mẹ. Cam quýt cũng giúp kích thích và tiết sữa mẹ dễ dàng hơn. Nếu mẹ bầu thường xuyên bị tắc sữa thì có thể bổ sung các loại quả này nhiều hơn trong thực đơn hàng ngày.