3 tác hại của việc thủ dâm quá mức

3 tác hại của việc thủ dâm quá mức

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để giúp cơ thể đạt được những khoái cảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy thủ dâm có nhiều lợi ích nhưng việc lạm dụng thủ dâm có thể mang lại những tai họa khôn lường.

Dưới đây là 3 tác hại của việc thủ dâm quá mức.

tac-hại-của-viẹc-thủ-dam-qua-muc

  • Giảm khả năng tình dục

Ở nam giới, thủ dâm quá nhiều có thể khiến bị xuất tinh sớm, khó xuất tinh hay thậm chí có thể dẫn đến liệt dương. Ngoài ra, còn xuất hiện một số biểu hiện đi kèm như ù tai, đau lưng, chóng mặt.

Phụ nữ thủ dâm quá nhiều cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo, viêm bàng quang hoặc thậm chí gây ra lãnh cảm tình dục hay chảy máu vùng chậu.

Những người thủ dâm quá nhiêu  có thể khiến cho  bạn đời không có hứng thú bởi họ đạt khoái cảm quá sơm và ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng.

  • Ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý

Thủ dâm nhiều cũng có ảnh hưởng đến tâm lý, biểu hiện là thường xuyên rơi vào tình trạng dằn vặt, căng thẳng , có cảm giác mất an, lo sợ, tính tình thay đổi và mất ngủ thường xuyên.

Những người thủ dâm nhiều có thể bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không tập trung vào công việc và suy giảm trí nhớ nhanh chóng.

  • Mắc các chứng về viêm tuyến tiền liệt, đường tiết niệu

Thủ dâm quá mức có thể khiến xoang chậu bị ứ huyết lâu dài khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên gây khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục, do xuất tinh nhiều làm chất lượng tinh dịch kém gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,….

Related Post