4 dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển bình thường trong bụng mẹ

4 dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển bình thường trong bụng mẹ

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ phải trải qua rất nhiều thay đổi khiến mẹ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, ốm nghén, buồn tiểu thường xuyên,… tuy nhiên, có những thay đổi báo hiệu thai nhi đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

1.Ốm nghén

Dấu hiệu này gần như khẳng định là mẹ đang có một thai kỳ khỏe. Lý do là khi mẹ bầu ốm nghén có đủ các kích thích tố giúp thai nhi phát triển. Chính vì vậy, nếu mẹ bầu có ốm nghén thì cũng đừng lo lắng quá cho con bởi thực chất con đang phát triển rất bình thường trong bụng mẹ.

2.Có cảm giác đau nhẹ

Khi thai nhi càng lớn thì khả năng mẹ bầu càng cảm thấy mệt mỏi, nặng nề cơ thể. Vì vậy mà nếu mẹ bầu thấy có cảm giác đau nhẹ ở lưng thì cũng không cần quá lo lắng. Nếu cób biểu hiện đau nhói hoặc đau nhiều thì mẹ mới cần đi khám bác sĩ để phát hiện tình trạng.

3.Đi tiểu thường xuyên

Kết quả hình ảnh cho ốm nghén

Triệu chứng này xuất hiện trong suốt thời gian mang thai. Khi thai nhi càng lớn thì mẹ đi tiểu càng nhiều hơn. Điều này được lý giải là khi tử cung lớn lên sẽ chèn ép vào bàng quang khiến mẹ phải đi tiểu thường xuyên.

Điều này cũng chứng tỏ là tử cung đang lớn và thai nhi đang phát triển bình thường trong đó.

4.Ngực sưng đau

Gần 90% phụ nữ cảm thấy đau tức ngực trong thời kỳ mang thai. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của tuyến sữa. Trong một số trường hợp, thai phụ bị đau nhức nhối nơi tuyến vú, đó cũng là điều bình thường.