4 loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ

4 loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ

Hiện nay, tỷ lệ hiếm muộn ở các cặp vợ chồng ngày càng cao và trở thành vấn đề lớn của các gia đình. Nguyên nhân vô sinh có rất nhiều, việc ăn uống không khoa học và đúng cách cũng có thể làm tăng khả năng vô sinh.

Dưới đây là một số thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

  • Rượu, bia và đồ uống có cồn

Phụ nữ uống nhiều rượu có thể khiến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng  rụng trứng, chất lượng trứng cũng bi ảnh hưởng và có thể dẫn đến tình trạng ngừng rụng trứng.

  • Cà phê và thực phẩm có chứa caffein

Cà phê và một số loại thực phẩm có hàm lượng caffein cao như trà, nước ngọt có ga được nhiều chị em thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, sức khỏe sinh sản. Nghiên cứu cho thấy, người sử dụng đồ uống có chứa caffein nhiều làm giảm khả năng thụ thai lên tới 50% so với những người bình thường.

  • Kem, sữa và các sản phẩm làm từ sữa

Việc bạn gầy quá hay béo quá đều có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Nếu tiêu thụ nhiều kem và những sản phẩm từ sữa có thể khiến cho bạn tăng cân nhanh chóng và có thể làm giảm khả năng sinh sản và thậm chí là gây vô sinh.

Chính vì vậy mà những thực phẩm có chứ nhiều đường như kem và sản phẩm từ sữa nên được ăn với một lượng vừa phải để có thể đảm bảo cho sức khỏe cơ thể và sức khỏe sinh sản.

  • Tỏi

Những người ở độ tuổi sinh sản nên hạn chế ăn tỏi tươi, tuy nó là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, có tác dụng phòng bệnh hiệu quả nhưng tác dụng tiêu cực của nó là giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

Related Post