Bà bầu có nên ăn sầu riêng để ngăn ngừa dị tật cho thai nhi?

Bà bầu có nên ăn sầu riêng để ngăn ngừa dị tật cho thai nhi?

Sầu riêng là loại quả không phải ai cũng có thể ăn được. Tuy nhiên, những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe là rất lớn. Nhiều chị em băn khoăn, ăn sầu riêng khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi?

Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc trên.

Sầu riêng cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu

Sầu riêng là loại quả có chứa hàm lượng vitamin C và chất xơ cao. Trong 100 gam sầu riêng thì có đến 32% là hàm lượng vitamin C. Ngoài vitamin C, trong sầu riêng còn chứa thêm một số chất khác như magie, folate và các khoáng chất quan trọng.

Lượng kali dồi dào trong sầu riêng cũng giúp cho hàm lượng canxi không bị thất thoát qua đường nước tiểu. Vì điều này, mẹ bầu nên ăn sầu riêng để giúp cho khung xương chắc khỏe và sự phát triển của em bé trong bụng.

Chất thianin trong sầu riêng là vitamin giúp ăn ngon miệng hơn và cho hoạt động của dạ dày hiệu quả hơn.Chính vì vậy mà mẹ có thể ăn sầu riêng để ngừa cảm giác mệt mỏi và chán ăn trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn không ngửi được mùi sầu riêng thì đừng cố quá nhé, nó có thể khiến bạn ốm nghén nặng hơn đấy.

Sầu riêng giúp làm giảm hội chứng đau đầu. Vì trong sầu riêng có chứa chất riboflavin  nên được coi như là một dược chất y tế giúp điều trị đau đầu rất tốt.

Ăn sầu riêng trong giai đoạn đầu khi mang thai còn giúp mẹ giảm bớt một số triệu chứng thường gặp như mất ngủ, trầm cảm, chán nản, lo âu.

Bà bầu có nên ăn sầu riêng? Với những lợi ích kể trên thì sầu riêng đúng là loại trái cây mẹ bầu không nên bỏ qua trong thai kỳ. Thế nhưng để an toàn thì mẹ bầu cần chú ý những điều sau vì chúng cũng gây ra những tác hại đáng kể nếu mẹ bầu ăn sầu riêng không đúng cách.