Bà bầu nên uống sữa như thế nào?

Bà bầu nên uống sữa như thế nào?

Khi mang thai, phụ nữ thường ốm nghén nên việc sử dụng sữa bầu dường như rất khó khăn. Hơn nữa, việc uống sữa không đúng cách có thể khiến cho mẹ có cảm giác buồn nôn, chán ăn. Vậy, làm thế nào để uông sữa cho hợp lý và khoa học?

Lựa chọn sữa bầu giúp cung cấp các chất cần thiết

Nên lựa chọn những loại sữa bầu có các chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi như sắt, kali, canxi, axit folic,…..

Mẹ không buộc phải uống sữa bầu nhưng sữa bầu có thể giúp cung cấp một lượng canxi mà đa số các bà mẹ Việt bị thiếu. Mẹ có thể uống sữa bầu từ lúc mẹ mang thai cho đến khi con tròn một tuổi hoặc nếu bạn chu đáo hơn thì có thể uống sữa bầu từ trước khi thụ thai khoảng 3 tháng cũng rất tốt.

Lượng sữa một ngày uống của mẹ chỉ nên tối đa là 250ml và không nên uống nhiều hơn số lượng này. Để tránh cảm giác ngấy ngán thì mẹ nên chia nhỏ ra thành từng lần hoặc thay đổi khẩu vị với các hương vị như dâu, cam, vani, socola,…

Mẹ cần lưu ý không nên uống sữa trước bữa ăn bởi có thể khiến mẹ ăn không ngon, bị ngấy ngán và không ăn được đủ bữa.

Mẹ nên lựa chọn loại sữa phù hợp với mình theo cơ địa và theo túi tiền của mình. Lựa chọn loại sữa không phù hợp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Mặc dù sữa bầu khá tốt nhưng nếu mẹ bầu không thể uống thì cũng không nên ép buộc. Mẹ có thể thay thế bằng các loại sữa khác như sữa tươi tiệt trùng hoặc sữa đậu nành. Mẹ có thể bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết từ các loại thực phẩm khác như thịt cá, trứng, hoa quả, rau xanh, vitamin,… để đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng.

Mẹ bầu nên bổ sung thêm hoa quả

Ngoài ra việc uống sữa bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu và bé thì mẹ bầu nên tránh một số thói quen xấu như tập thể dục quá mạnh, lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng thuốc bừa bãi… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Related Post