Bao quy đầu sưng phồng lên như cục mỡ là sao?

Bao quy đầu sưng phồng lên như cục mỡ là sao?

Bỗng một ngày, bao quy đầu của bạn bị sưng lên, phồng như cục mỡ. Bạn lo lắng hoang mang không biết nên làm thế nào? Tại sao lại bị sưng bao quy đầu lên, nguyên nhân là do đâu?

Bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội có chia sẻ và giải đáp về tình trạng bao quy đầu sưng và phồng lên.

Bao quy đầu bị sưng phồng mọng nước
Bao quy đầu bị sưng phồng mọng nước

Nguyên nhân bao quy đầu sưng phồng lên như cục mỡ:

  • Do mặc quần lót úa chật dẫn đến bao quy đầu bị chèn ép gây tụ máu dẫn đến bị sưng tấy bao da.
  • Do quan hệ tình dục mạnh, thủ dâm dẫn đến dương vật bị tổn thương, bị sưng phồng lên.
  • Do bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, tích tụ các nước bẩn ở trong khiến quy đầu bị viêm nhiễm dẫn đến sưng tấy đỏ lên

Bác sĩ chia sẻ thêm chủ yếu nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu bị sưng phồng lên là do bị viêm nhiễm, do sự tấn công chủ yếu của vi khuẩn và nấm gây ra.

Do đó nếu người bệnh có bất cứ biểu hiện bệnh lý nào thì nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị tránh để gây ra các biến chứng như viêm nhiễm bao quy đầu các bộ phận khác như tinh hoàn, tuyến tiền liệt, nặng có thể dẫn đến vô sinh – hiêm muộn

Bao quy đầu bị sưng phồng như cục mỡ phải làm sao?

Để được điều trị bệnh lý hiệu quả, người bệnh đi khám sẽ được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị riêng với từng giai đoạn bệnh lý.

– Nếu do bị viêm nhiễm nam khoa, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm, giảm đau để bệnh thuyên giảm và tránh lây lan ra các bộ phận khác. Người bệnh không tự ý mua thuốc nếu bị tái phát lại tránh nhờn thuốc và có thể gây sốc phản vệ mà nên đi khám lại để được tư vấn.

– Nếu do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì sẽ được tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh gây viêm nhiễm. Tuy là thủ thuật nhỏ nhưng bạn nên chọn các cơ sở uy tín để làm tránh gây ra các bệnh lý khác.

Trên đây là những chia sẻ và tư vấn của bác sĩ nam khoa, nếu người bệnh có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp có thể liên hệ theo hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được hỗ trợ 24/24h.