Mẹ bầu cần biết điều này nếu muốn sinh thường không gây tê màng cứng

Mẹ bầu cần biết điều này nếu muốn sinh thường không gây tê màng cứng

Đối với mẹ bầu, việc lựa chọn phương pháp sinh phù hợp luôn được lưu tâm. Nếu bạn đang lưu tâm về phương pháp sinh thường không gây tê thì cần biết những điều dưới đây.

1.Đẻ thường khác với sinh con “tự nhiên”

Phương pháp đẻ thường này có nghĩa là việc sinh con mà không cần sử dụng các phương pháp giảm đau như gây tê ngoài màng cứng. Còn về vấn đề sinh con tự nhiên thì toàn bộ các phương pháp sinh nở đều là sinh con tự nhiên, nó thuộc về bản chất cấu tạo của cơ thể người mẹ.

2.Nếu bạn sợ đau đớn thì đó không phải là sự lựa chọn đúng đắn

Rất nhiều mẹ bầu bị sợ bệnh viện, khả năng chịu đựng kém hay sợ kim tiêm. Nếu bạn là một trong số những người như vậy thì phương pháp sinh thường không gây tê màng cứng này không thực sự phù hợp với bạn.

Dù phương pháp này có lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu sau này nhưng những cơn đau đẻ có thể là nỗi ám ảnh lớn trong những lần sinh con tiếp theo của mẹ bầu.

3.Đây có thể là sự lựa chọn tốt

Kết quả hình ảnh cho sinh thường

Trong các phương pháp sinh nở, không có phương pháp nào mà mẹ không phải chịu đau đớn. Việc sinh mổ hay sử dụng thuốc gây tê ngoài màng cứng đều có thể khiến bạn phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng về sau. Hai phương pháp sinh này cũng có thể khiến cho em bé bị mắc các bệnh nguy hiểm về sau như bệnh đường hô hấp.

Phương pháp sinh thường không gây tê màng cứng có thể khiến bạn phải chịu những cơn đau khủng khiếp khi sinh nhưng lại mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe lâu dài cho cả mẹ và bé.

4.Lên kế hoạch chi tiết về việc sinh nở

Thật lòng mà nói, mẹ bầu khó có thể kiểm soát được hoàn toàn việc sinh nở, bởi vì việc này đầy rẫy những điều bất ngờ. Dù vậy, mẹ bầu cũng nên liệt kê danh sách những điều mình cần cho việc sinh nở và những tình huống có thể phát sinh.