Bị ngứa vùng kín thì dùng nước muối có khỏi không?

Bị ngứa vùng kín thì dùng nước muối có khỏi không?

Chào bác sĩ! Chào là Mai Chinh, 22 tuổi. Gần đây cháu bị ngứa vùng kín, cháu có nghe vài người bạn mách là dùng nước muối pha loãng rửa vùng kín sẽ khỏi ngứa. Cháu muốn làm theo cách này vì khá dễ thực hiện nhưng còn hơi băn khoăn. Bác sĩ cho cháu hỏi là bị ngứa vùng kín thì dùng nước muối rửa có khỏi không?

Trả lời

Chào bạn Mai Chinh!

Rửa vùng kín bằng nước muối pha loãng là cách vệ sinh bộ phận sinh dục nữ được rất nhiều người sử dụng. Nước muối có công dụng diệt khuẩn, làm sạch vùng kín tốt hơn. Mặc dù vậy nhưng đây không phải là cách giúp điều trị ngứa vùng kín hiệu quả.

Trước hết, bạn cần hiểu nguyên nhân gây ngứa vùng kín có thể rất đa dạng, gồm:

  •        Viêm nhiễm phụ khoa
  •        Mắc các bệnh lây qua đường tình dục
  •        Dị ứng với thực phẩm hoặc các loại hóa mỹ phẩm
  •        Mặc đồ lót quá chật, cứng và độ thấm hút thấp

Để có thể tìm được cách điều trị ngứa vùng kín thì trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây ngứa vùng kín của mình. Từ đó mới tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Rửa vùng kín bằng nước muối hoặc các loại dung dịch vệ sinh không đúng cách có thể làm mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Nếu bạn tiếp diễn tình trạng này thì có thể khiến cho tình hình nặng hơn và gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe sinh sản và ảnh hưởng đến cả tâm lý của chị em.

Để điều trị ngứa vùng kín, chị em cần phải thăm khám, xác định nguyên nhân và thực hiện điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc hoặc bất cứ phương pháp nào mà không có chỉ định của bác sĩ.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!