Biện pháp chữa sùi mào gà ở phụ nữ mang thai?

Biện pháp chữa sùi mào gà ở phụ nữ mang thai?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, vợ tôi đang mang bầu 4 tháng, được bác sỹ phát hiện đang mắc bệnh sùi mào gà. Nguyên nhân được tìm thấy là cô ấy bị lây truyền từ tôi, mà bản thân tôi lúc quan hệ tình dục với cô ấy không hề biết mình đã mắc bệnh. Hiện tôi đang điều trị sùi mào gà bằng cách dùng dung dịch Trichloactic chấm vào những nốt sùi. Vợ tôi cũng được đề nghị tương tự. Tôi đã tìm hiểu về bệnh và rất lo lắng vì biết bệnh có thể truyền sang cho thai nhi. Tôi muốn hỏi biện pháp chữa sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có gì khác hay không? Làm sao để thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, không bị nhiễm sùi mào gà từ mẹ? Tôi xin cảm ơn! (dangan***@gmail.com)

Triệu chứng sùi mào gà khi mang thai

Trên thực tế, sùi mào gà khi mang thai khiến người phụ nữ gặp phải nguy hiểm bội phần: Chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng, phải mổ lấy thai, lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ. Ngoài ra, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn.

Trả lời: Chào bạn, sùi mào gà là bệnh do virus Human Papilloma (HPV) gây ra, lây truyền chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn với một người nhiễm bệnh. Nếu người nhiễm là phụ nữ đang mang thai, cô ấy hoàn toàn có thể truyền virus HPV sang bé và bé có thể bị bệnh sùi mào gà ngay từ khi mới sinh.

Nếu mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai, vợ của bạn cần được điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Tùy vào sự phát triển của nốt sùi như thế nào thì bác sỹ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị.

Trong trường hợp nốt sùi ít, bé xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, phụ nữ mang thai có thể được điều trị bằng cách chấm dung dịch trichloactic acid, đốt điện hay điều trị laser để làm tiêu biến nốt sùi. Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, nên mổ lấy thai chứ không đẻ tự nhiên.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA, một phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại của Mỹ. Phương pháp có ưu điểm là:

  • Kiểm tra khoa học và chuẩn xác. Sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để kiểm tra khoa học và đánh giá chuẩn xác mức độ tổn thương do sùi mào gà gây ra để làm căn cứ hữu hiệu phục vụ cho quá trình điều trị.
  • Ức chế nhanh chóng sự phát triển của virus một cách hiệu quả. Sử dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân có thể ức chế sự phát triển của virus HPV trong thời gian ngắn. Không chỉ chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các mụn sùi mà mắt thường có thể nhìn thấy, mà còn tiêu diệt được các tổ chức viêm nhiễm, bị tổn thương, mang lại hiệu quả trong điều trị cũng như phòng chống lây nhiễm.
  • Giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh. Tăng cường chức năng chống virus của cơ thể, cải thiện bệnh trong vòng 15 ngày, tái tạo lại các tế bào bị tổn thương, cải thiện rõ rệt các triệu chứng bệnh, đặc biệt là không để lại sẹo sau điều trị.
  • Giảm thiểu tối đa tình trạng tái phát bệnh. Nâng cao khả năng tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của virus mà còn có tác dụng nâng cao miễn dịch đối với loại virus đó.

Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý vợ một số vấn đề trong thời gian này. Điều này bao gồm đảm bảo vệ sinh cá nhân, rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và dung dịch phụ khoa thích hợp. Nên kiêng quan hệ tình dục. Khuyên vợ cần hạn chế lo lắng và căng thẳng. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý.

Related Post