Bố mẹ không nên cho con ăn món này khi con bị sốt

Bố mẹ không nên cho con ăn món này khi con bị sốt

Sốt là phản ứng của cơ thể khi gặp phải bệnh được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus. Hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phản ứng với tác nhân gây bệnh và khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mẹ không nên cho con ăn khi đang bị sốt để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Mật ong

Khi ăn nhiều mật ong có thể khiến cho bé tăng thêm nhiệt độ cơ thể và sốt cao hơn. Chất ngọt trong mật ong cũng khiến quá trình diệt vi khuẩn của bạch cầu bị cản trở.

Trứng

Trong thành phần của trứng có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.Nhưng vì hàm lượng protein trong trứng cao nên khi ăn nhiều có thể tạo ra nhiệt lượng lớn hơn cho cơ thể, khiến cho con trẻ sốt cao hơn và lâu khỏi hơn.

Khi bị sốt, bạn không nên cho con ăn trứng mà nên thay vào đó bằng một số loại thực phẩm giàu nước như hoa quả tươi và hạn chế các thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao.

Thực phẩm có chứa nhiều đường

Khi con bị sốt, mẹ không nên cho con sử dụng các thực phẩm có nhiều đường, kể cả khi  đó là nước ép trái cây, nước ngọt hay các loại bánh kẹo ngọt mà con đòi ăn. Khi lượng đường trong cơ thể tăng cao, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn và khiến quá trình khỏi bệnh của con lâu hơn so với bình thường.

Chuối tiêu

Mặc dù chuối là thực phẩm dễ ăn, nhiều dinh dưỡng và trẻ yêu thích. Đây là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều kali và năng lượng cho hoạt động của bé. Tuy nhiên, khi trẻ ốm mẹ không nên cho bé ăn chuối, đặc biệt là chuối tiêu. Bởi nếu nạp nhiều kali sẽ khiến trẻ bị rối loạn nhịp tim, suy tim,… rất nguy hiểm.