Bổ sung những loại thực phẩm này trong ngày đèn đỏ để tránh hoa mắt, chóng mặt

Bổ sung những loại thực phẩm này trong ngày đèn đỏ để tránh hoa mắt, chóng mặt

Khi đến ngày đèn đỏ, nhiều chị em thường bị thiếu máu dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi. Việc bổ sung sắt cho cơ thể là điều rất cần thiết với phụ nữ bị thiếu máu. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu chất sắt giúp chị em khỏe mạnh hơn trong những ngày đèn đỏ.

Nấm hương

Nấm hương có tính bình, vị ngọt có công dụng dưỡng huyết, bổ tì, hòa huyết và tiêu đờm, ích khí, giảm cholesterol máu, hỗ trợ tiêu hóa.

Với những người bị thiếu máu do thiếu sắt thì đây được coi là thực phẩm rất tốt, cho những người bị tiểu đường, huyêt áp cao và trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Chị em có thể sử dụng nấm hương vào trước hoặc trong ngày đèn đỏ để bổ sung thêm lượng máu cho cơ thể, điều hòa khí huyết rất tốt.

Táo tàu

Táo tàu có vị ngọt, tính ôn, có côgn dụng dưỡng huyết an thần, bổ ích tỳ vị, có hiệu quả tốt với người bị suy nhược, mệt mỏi, ăn ít, tim đập nhanh, không đủ khí huyết.

Trong Đông y, để chống thiếu máu cho chị em phụ nữ thì có thể kết hợp táo tàu cùng một số vị thuốc như sơn dược sống, hạt sen, đại táo, bạch biển đậu,…

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin B6, B12, mangan, kali, sắt, kẽm,… dồi dào.  Sắt trong thịt bò giúp mang lại nguồn dinh dưỡng tràn đầy cho cưo thể, khống chế lượng đường trong máu, ngăn chặn lượng đường trong máu bị tăng cao,…

Rau củ có màu xanh đậm

Những loại rau lá xanh đậm như rau bina chứa cả một kho chất sắt mà bạn không nên bỏ qua. 3 chén rau bina chứa khoảng 18mg sắt. Bông cải xanh rất giàu vitamin K và magiê, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin C, A, giúp tăng cường sự hấp thụ sắt trong cơ thể. 1 chén rau bông cải xanh chứa đến 1mg sắt. 3 chén rau cải xoăn chứa 3,6 mg sắt.