Cách giúp chị em điều trị huyết trắng bằng thảo dược

Cách giúp chị em điều trị huyết trắng bằng thảo dược

Bệnh huyết trắng là do nguyên nhân thấp nhiệt và nhiệt độc thâm nhập vào cơ thể. Đề điều trị và khắc phục huyết trắng ở chị em phụ nữ thì cách tốt nhất là thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Huyết trắng còn có tên gọi khác là khí hư, là phần dịch thoát ra từ bộ phận sinh dục nữ, chị em thường bắt đầu có huyết trắng từ độ tuổi dậy thì. Huyết trắng có công dụng giữ độ ẩm phù hợp cho môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung và ngăn ngừa một số bệnh ở vùng kín hiệu quả. Tuy nhiên, khi bị tạp trùng, nấm men hoặc trùng roi thì huyết trắng sẽ không còn màu trắng mà chuyển sang màu xanh hoặc vàng khiến cho âm đạo bị khô rát, ngứa ngáy, có mùi hôi khó chịu, đó còn gọi là huyết trắng bệnh lý.

Để điều trị và phòng ngừa huyết trắng thì sử dụng thảo dược là một trong những phương pháp được nhiều chị em sử dụng. Một số loại thảo dược khi kết hợp với nhau giúp điều trị bệnh lý hiệu quả như: Kim anh, trần bì, liên nhục, đẳng sâm, bạch truật, bán hạ chế,… Có công dụng kháng nấm, kháng sinh thực vật, thanh nhiệt, diệt ký sinh trùng, giải độc giúp giải nhiệt và tốt từ bên trong cơ thể và giúp cân bằng vùng kín.

Bạch truật là thảo dược có vị đắng, tính ấm, mùi thơm nhẹ,… là loại thảo dược quý hiếm giúp khắc phục một số bệnh như viêm ruột mãn tính, rối loạn tiệu hóa, kháng khuẩn và được dùng trong các bài thuốc điều trị huyết trắng.

Bán hạ chế có công dụng chữa ho, chống nôn, tiêu hóa kém, nhiều đờm, chữa bụng đầy chướng,… Ngoài ra, bán hạ chế còn có công dụng giải độc cơ thể nên rất thích hợp cho việc giải độc cơ thể.

Kim anh thuộc họ hoa hồng chứa rất nhiều vitamin C, sắt, can-xi… Đây những khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, kháng khuẩn, điều hòa khí huyết và bệnh lý huyết trắng.

Trần bì còn có tên là vỏ quất, được phơi khô và để lâu năm, tác dụng kháng khuẩn, chống dị ứng, lợi mật và ức chế cơ trơn của tử cung. Ngoài ra, còn rất nhiều công dụng như kháng viêm, chống loét.

Related Post