Có thai 4 tháng có quan hệ được không?

Có thai 4 tháng có quan hệ được không?

Chào bác sĩ. Cháu đã kết hôn và có thai được 4 tháng. Do nhu cầu cao nên vợ chồng cháu muốn quan hệ lại. Bác sĩ cho cháu hỏi là có thai 4 tháng thì có quan hệ được bình thường không ạ?

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi.

Theo như câu hỏi của bạn thì bạn đã trải qua được thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, là giai đoạn cần cẩn trọng. Qua được giai đoạn này, thai nhi đã bắt đầu ổn định hơn nên vợ chồng bạn có thể quan hệ bình thường.

Tuy nhiên, khi quan hệ, vợ chồng bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, đúng cách và chừng mực. Thai nhi trong bụng mẹ vẫn còn nhạy cảm và lớn lên từng ngày nên khi quan hệ, bố mẹ hạn chế không để tác động lớn đến thai nhi.

Từ khoảng tháng thứ 4 trở đi, hormone ham muốn tình dục của mẹ cũng trở lại nên đây cũng là dịp để giúp vợ chồng bạn hâm nóng tình cảm của mình.

Bạn có thể quan hệ tình dục bình thường với chồng bạn nếu cả hai có nhu cầu. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện các tư thế an toàn để đảm bảo cho thai nhi không bị ảnh hưởng. Không nên quan hệ quá lâu và ngay khi cảm thấy khó chịu thì nên dừng lại.

Bên cạnh đó, vợ chồng bạn cũng cần chú ý vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ, sử dụng bao cao su để hạn chế lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Một số trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai như:

  • Mẹ bầu bị rò rỉ nước ối
  • Mẹ bầu có tiền sử sảy thai
  • Xuất hiện chảy máu âm đạo, chuột rút sau khi quan hệ
  • Mẹ được chuẩn đoán cổ tử cung mở sớm, cổ tử cung yếu.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!