Dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao

Dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao

Mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc nhưng cũng đầy lo lắng và mệt mỏi của các mẹ. Các mẹ cần lưu ý đặc biệt trong khoảng thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối bởi đó có thể là thời gian thai nhi nhạy cảm, dễ có những tình trạng bất ổn.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, có thể xuất hiện dịch màu nâu ở âm đạo mẹ bầu. Đó có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thai bất thường và mẹ cần đi khám để có thể có chuẩn đoán chính xác nhất.

Khi thụ thai do hiện tượng cấn thai và sự thay đổi ở cổ tử cung, bạn có thể chảy máu âm đạo và đó được xem như dấu hiệu nhận biết mang thai. Tuy nhiên ra máu nâu trong 3 tháng đầu thai kì cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai. Lúc này, thai bám vào niêm mạc tử cung không tốt, có dấu hiệu bong ra và chảy máu. 

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao:

  • Không còn cảm giác đau hoặc tức ngực: Nếu mẹ bầu có dấu hiệu ngực mềm ra, chứng ốm nghén hết thất thường, không có cảm giác sưng đau ở ngực thì đó có thể là khả năng thai không bám chắc và nhiều khả năng là bị đẩy ra ngoài.
  • Ra máu: Máu có thể ra theo âm đạo như dịch âm đạo, có màu đen hay đỏ hoặc lẫn cùng dịch nhầy, chảy kéo dài và không ra quá nhiều. Khi xuất hiện dấu hiệu này thì chị em nên đi khám bởi nó có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.
  • Có cảm giác nặng hoặc tức vùng bụng dưới, có thể kèm theo đau bụng:Thường thì những dấu hiệu này không quá rõ ràng và có thể bị nhầm lẫn với dấu hiệu đau bụng thông thường. Tuy nhiên, một khi những triệu chứng này thể hiện một cách rõ ràng thì khả năng sẩy là rất cao và thường khó cứu chữa.
  • Xuất hiện các cơn co: Nếu bạn xuất hiện những cơn co ở thời kỳ đầu của thai kỳ thì rất có thể đó là dấu hiệu của sẩy thai.

Related Post