Dấu hiệu cho thấy bạn có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh

Dấu hiệu cho thấy bạn có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh

Chu kỳ kinh nguyệt là một phần rất quan trọng của cuộc sống chị em phụ nữ. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Hầu như các bạn gái đều muốn hiểu rõ hơn về chu kỳ kinh nguyệt của mình và làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố. Để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh, bạn gái hãy chú ý đến những điều dưới đây nhé:

  • Một chu kỳ của bạn kéo dài từ 25 đến 30 ngày

Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định nghĩa là bạn có một sức khỏe khá tốt. Trong một số trường hợp, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đồng đều và dao động sớm hơn 25 ngày và nhiều hơn 32 ngày nghĩa là có sự rối loạn nội tiết. Bạn nên đi khám để biết rõ hơn về tình hình của mình.

  • Màu máu kinh nguyệt tốt có màu đỏ tươi

Nếu máu trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn có màu đỏ tươi có nghĩa là bạn có một chu kỳ khỏe mạnh. Ngược lại, nếu máu có màu khác như nâu, đỏ sẫm hoặc có dạng máu đông thì rất có thể bạn đã bị mất cân bằng nội tiết tố. Bạn có thể sử dụng dầu nóng để thoa hoặc chườm lên bụng cũng giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn.

Chảy máu kinh nguyệt đúng trong ngày hành kinh mà không xảy ra vào những ngày khác cho thấy bạn có một chu kỳ ổn định và một sức khỏe tốt.

  • Sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Vùng kín của bạn gái rất nhạy cảm và trong những ngày hành kinh thì còn mỏng mạnh hơn thế. Bạn gái nên thay băng vệ sinh nhiều nhất là 3-4 giờ một lần để có thể đảm bảo không bị sự tấn công của vi khuẩn và giữ cho cơ thể được sạch sẽ, không có mùi hôi. Thay băng vệ sinh đúng cách cũng là một yếu tố giúp bạn có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh đấy!

Related Post