Dinh dưỡng cho mẹ mang thai quyết định đến sự phát triển của con

Dinh dưỡng cho mẹ mang thai quyết định đến sự phát triển của con

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ không có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý có thể sẽ là lý do con sinh ra bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ mang thai có vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ và sức khỏe của mẹ thời kỳ mang thai.

Ở trong bụng mẹ, thai nhi sẽ phải trải qua những giai đoạnp phát triển toàn diện về cân nặng, chiều cao, khung xương, trí não,.. chính vì vậy mà thai nhi cần một lượng không nhỏ các dưỡng chất cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều mẹ cho rằng càng ăn nhiều thì càng tốt cho thai nhi nhưng thực tế lại không phải vậy.

Cụ thể, mẹ bầu  không nên ăn tập trung và ăn nhiều vào một hoặc một nhóm thực phẩm mà nên ăn đa dạng để có thể cân bằng được nhóm các chất dinh dưỡng như chất béo, protein, lipit, gluxit, vitamin và lượng khoáng chất. Chị em cũng cần lưu ý không nên kiêng khem quá mức dẫn đến tình trạng thiếu chất hoặc suy dinh dưỡng ở cả mẹ và bé; Thậm chí, một vài chị em lại quá thoáng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khi  sử dụng nhiều các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,… hay không có chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng trong các loại thực phẩm hàng ngày thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm viên uống canxi, viên sắt,….hay các loại sữa cho bà bầu để giúp mẹ và bé hấp thu toàn diện và tốt hơn.

Một nghiên cứu gần đây về “Tác động của sữa bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai đến tình trạng sức khỏe của bé sơ sinh và thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ” đã được thực hiện để đánh giá hiệu quả của sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tới tình trạng bé sơ sinh và hiệu quả nuôi con bú.

Related Post