Dưỡng thai bằng âm nhạc, đúng hay sai?

Dưỡng thai bằng âm nhạc, đúng hay sai?

Thai nhi trong tử cung có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài, hơn nữa, đại não còn có thể sản sinh phản ứng thính giác. Nhiều mẹ bầu cho con nghe nhạc với mong muốn giúp trí não con phát triển toàn diện hơn.

Tuy nhiên, không phải dùng bất kỳ cách nào cho thai nhi nghe nhạc cũng là đúng đắn. Âm nhạc hay bất kỳ âm thanh hỗn tạp nào đều có thể tác động lên các tế bào thần kinh đại não và cả những hoạt động não bộ của thai nhi.

Chính vì vậy, không phải loại âm thanh nào mẹ cho con nghe cũng có thể mang lại tác dụng tốt cho con. Nếu âm thanh quá ồn ào có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của con và gây tổn hại lên các tế bào thần kinh.

Khi hệ thần kinh hệ thính giác của thai nhi đang phát triển, thì rất dễ bị những nhân tố bên ngoài tác động làm tổn thương. Do vậy, nếu muốn cho con nghe nhạc trực tiếp thì mẹ chỉ nên sử dụng âm thanh có sóng âm dưới 2000 Hz.

Nên lựa chọn loại hình âm nhạc phù hợp để tác động lên thai nhi, nên tham khảo các loại nhạc giúp thúc đẩy hệ thần kinh của con phát triển. Dùng âm nhạc để dưỡng thai đúng cách có thể giúp bán cầu não phải của thai nhi phát triển, giúp con tăng cường tư duy nghệ thuật, âm nhạc. Giúp cho hai bán cầu não của con được phát triển cân đối và đứa trẻ lớn lên sẽ thông minh và tài trí hơn.

Kết quả hình ảnh cho thai nhi nghe nhạc

Các ca khúc dưỡng thai có thể là những khúc đồng dao, dân ca, nhạc cổ điển giai điệu chậm rãi, ưu mỹ. Tránh cho trẻ nghe các ca khúc ngôn từ cổ động, kịch liệt bi tráng, chán nản, thương tâm. Nói chung, mẹ có thể chọn cho con nghe những ca khúc nhẹ nhõm, tươi vui.