Giữ cho vùng kín được khỏe mạnh nhờ những việc này

Giữ cho vùng kín được khỏe mạnh nhờ những việc này

Để bảo vệ vùng kín được khỏe mạnh thì chị em cần phải làm những điều sau:

  • Không tiếp xúc nhiều với xà phòng và các chất tẩy rửa mạnh: Khi tắm, không nên sử dụng xà phòng có mùi thơm mạnh để rửa vùng kín. Chị em nên lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng và rửa sạch bằng nước sạch. Nếu bạn có một làn da dễ bị dị ứng thì không được phép quên rửa bằng nước sạch. Khi vệ sinh, không được thụt rửa âm đạo quá sâu bởi có thể gây viêm nhiễm.

  • Mặc đồ lót thoải mái, thoáng khí: Không nên mặc đồ lót quá chật và bí bởi chúng có thể là môi trường cho vi khuẩn phát triển,  mặc đồ lót thoáng khí, làm bằng chất liệu cotton 100% sẽ giúp “cô bé” của bạn được thoải mái và bảo vệ tốt hơn.
  • Không dùng chất khử mùi, nước hoa, khăn lau khử mùi,… cho vùng kín: Những sản phẩm có mùi thơm nhiều đều có thể khiến cho da bị kích ứng và làm cho độ pH của bên trong môi trường âm đạo bị mất cân bằng.
  • Sau khi tắm cần phải lau khô vùng âm đạo bằng một chiếc khăn lau sạch trước khi mặc quần áo. Bạn không cần phải quá vội vàng khi làm việc này và tuyệt đối không được mặc quần khi vùng kín vẫn còn có dấu hiệu ẩm ướt. Sự ấm áp, độ ẩm, và ma sát do cọ xát giữa âm đạo và quần áo có thể dẫn đến những khó chịu và những thay đổi độ pH, tạo điều kiện cho nấm men phát triển và trở thành một bệnh lâm sàng
  • Đi khám phụ khoa theo định kỳ: Đây là việc cần phải làm giúp chị em có thể đảm bảo vùng kín được khỏe mạnh hay có mắc bệnh phụ khoa.

Related Post