Giúp mẹ giải quyết vấn đề con ngủ sai tư thế dẫn đến bị “bẹt đầu” (Phần 2)

Giúp mẹ giải quyết vấn đề con ngủ sai tư thế dẫn đến bị “bẹt đầu” (Phần 2)

5.Tránh sử dụng nhiều gối đệm và các vật dụng tương tự

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng nếu sử dụng các vật mềm như gối, đệm, thú bông,…có thể giúp bé hạn chế được tình trạng bị bẹpđầu. Tuy nhiên, những vật dụng này khi dùng cho trẻ còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm hơn thế.

Những vật này khiến cho trẻ bị tăng nguy cơ ngạt thở khi ngủ và kể cả khi chơi đùa và đây là một trong những nguyên nhân của hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Những vật này có thể khiến cho trẻ khó khăn hơn trong di chuyển và do đó làm hạn chế sự phát triển của các cơ vùng đầu và cổ.

6.Thay đổi hướng nhìn của bé khi nằm

Cách làm này cũng có thể giúp giảm tình trạng bẹt đầu của bé. Bạn có thể thay đổi các vị trí đặt bé nằm, bé sẽ có xu hướng quay sang nhìn xung quanh để ngắm nên sẽ giảm khả năng bị bẹt đầu. Thêm nữa, thay đổi hướng nhìn còn có thể giúp kích thích cho thị giác của bé phát triển tốt hơn.

7.Sắp xếp lại phòng ngủ cho bé

Để có một góc nhìn mới cho con thì bố mẹ cũng có thể sắp xếp đơn giản lại phòng ngủ, điều này giúp mắt bé hoạt động tốt hơn và hạn chế việc bé chỉ nhìn về một hướng trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, khi thay đổi các đồ vật trong phòng, bố mẹ cần phải đảm bảo an toàn cho trẻ, vật dụng không bị rơi xuống và xa tầm tay trẻ nhỏ.

8.Ẵm trẻ lên tay khi cho ăn

Việc ẵm trẻ lên tay khi cho bú mẹ có vẻ là một động tác hết sức tự nhiên với các bà mẹ. Tuy nhiên với những bà mẹ dùng thêm sữa công thức cho con, hãy nhớ ẵm bé lên tay khi cho bú.

Thay đổi hướng thường xuyên khiến cho áp lực tác động lên phía sau đầu bé không bị dồn lên một vị trí trong thời gian quá dài.