Học theo các clip trên Youtube, trẻ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng

Học theo các clip trên Youtube, trẻ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng

Hiện nay, lượng thông tin ồ ạt khiến bố mẹ rất khó chọn lọc và kiểm soát được lượng thông tin này với con trẻ. Trẻ có thể học theo những video nguy hiểm trên mạng nếu không được sự giám sát của bố mẹ.

1.Học lái xe ô tô

Kể cả cách vận hành một phương tiện, con bạn cũng có thể học theo trên mạng và làm theo. Kể cả khi những hướng dẫn này không sai nhưng bố mẹ cũng không nên cho con xem nhiều bởi trẻ có thể nhân cơ hội bố mẹ đi vắng hoặc không kiểm soát được mà thực hành rất nguy hiểm.

2.Làm những thí nghiệm nguy hiểm

Những thí nghiệm nguy hiểm từ các trang web có thể là nguồn gốc khiến con trẻ học theo như đun lon nước ngọt, cho đá khô vào chai nhựa, núi lửa phun trào,… không có kèm theo những quy tắc an toàn. Con trẻ có thể học theo từ những thí nghiệm này mà không cần biết hậu quả sẽ như thế nào. Những thí nghiệm này có thể sẽ rất nguy hiểm, để lại thương tích cho con trẻ nếu không được sự giám sát và quan tâm của người lớn.

3.Cách hút thuốc lá điện tử

Không chỉ hướng dẫn mẹo hút thuốc mà các cách hút thuốc lá điện tử để tạo ra các khối vòng tròn được tìm thấy rất nhiều trên mạng. Mục đích của video có thể chỉ là để tạo niềm vui nhưng nếu bị con trẻ tiếp thu không đúng cách thì đây có thể là mối nguy hiểm khiến con hư hỏng.

4.Cách làm pháo hoa

Nếu con bạn tò mò về cách tạo ra pháo hoa, chúng có thể tìm thấy những hướng dẫn trên mạng. Bạn nên trao đổi với trẻ về những tai nạn có thể xảy ra liên quan đến pháo hoa để trẻ tránh xa. Ngoài ra, khi trẻ kiên quyết muốn làm theo, người lớn cần phải giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện của trẻ.