Khi mang thai, chị em cần tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

Khi mang thai, chị em cần tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

Giai đoạn mang bầu rất nhạy cảm với chị em phụ nữ, vì thế cần phải chăm sóc cơ thể thật tốt. Một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến cho chị em phải chịu những hậu quả đáng tiếc như biến chứng xấu hoặc thậm chí xảy thai.

Để thai kỳ phát triển khỏe mạnh, thì mẹ cần tránh những thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày.

Quả vải

Đây là một trong những loại trái cây mà mẹ bầu nên tránh bởi nó có tính nóng. Ăn vải nhiều khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, gây chảy máu âm đạo và thậm chí có thể khiến sảy thai.

Uống nhiều cà phê

Uống cà phê nhiều rất không tốt cho sức khỏe bà bầu. Hàm lượng caffein gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, phụ nữ có thai uống cà phê nhiều có thể bị sinh non hoặc sảy thai.

Rau và trái cây chưa rửa sạch

Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn rau và trái cây chưa rửa sạch bởi trong chúng có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Khi tiêu thụ những thực phẩm này vào cơ thể, vi khuẩn có hại có thể gây nhiễm trùng và làm tăng nguy cơ sảy thai ở mẹ.

Uống nhiều trà xanh hàng ngày

Kết quả hình ảnh cho trà xanh

Hàm lượng caffein cao trong trà xanh cũng gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Mẹ bầu uống nhiều hơn 1 ly trà xanh mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Gan động vật

Gan động vật chứa nhiều chất độc tích tụ trong cơ thể động vật. Mẹ ăn nhiều gan có thể khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng và gây dị tật thai nhi. Chính vì vây, mẹ bầu cần cẩn trọng với các loại thực phẩm này nhé!

Khoai tây mọc mầm

Kết quả hình ảnh cho khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm vốn dĩ là thực phẩm không nên ăn. Mẹ bầu ăn khoai tây mọc mầm có thể gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi và thậm chí có thể gây sẩy thai. Chính vì vậy mà mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn khoai tây mọc mầm nếu không muốn con bị ảnh hưởng.

Hạt mè

Hạt mè có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của phụ nữ mang thai. Đặc biệt, nếu trộn mè với mật ong và sử dụng có thể gây sảy thai.