Không cắt bao quy đầu thì sao?

Không cắt bao quy đầu thì sao?

Chào các sỹ, em có một thắc mắc muốn tham khảo ý kiến của bác sỹ. Chẳng là em bị dài bao quy đầu, năm nay mặc dù đã hơn 20 tuổi nhưng phần da ở quy đầu của em vẫn trùm kín, che hết phần đầu dương vật. Bởi vậy nên mỗi lần vệ sinh là em phải dùng tay lột xuống mới rửa sạch sẽ được phía bên trong. Em cũng hơi ngại vấn đề này còn lại thì nó cũng gây ra quá nhiều ảnh hưởng khác. Tuy nhiên khi nói chuyện với một số bạn bè thì em được khuyên nên đi cắt bao quy đầu. Em cũng không rõ lắm về việc cắt bao quy đầu này nhưng có vẻ nó là một hình thức phẫu thuật. Em rất sợ động chạm dao kéo vào người, nhất là ở “chỗ đó”. Các bác sỹ cho em hỏi nếu không cắt bao quy đầu thì sao? Nó có làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!” (Quang Hưng)

Chào bạn!

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã nhận được thắc mắc của bạn và xin được giải đáp như sau:

khong-cat-bao-quy-dau-thi-sao

Mỗi nam giới khi sinh ra đều có phần da bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật. Lớp da này sẽ tự động tuột xuống khi trẻ bắt đầu lớn và trưởng thành. Tuy nhiên ở nhiều trường hợp, khi nam giới đến tuổi trường thành lớp da này vẫn trùm kín hoặc chỉ để hở một lỗ hẹp và không thể tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng thì đó là được gọi là bệnh lý dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu.

Những bệnh lý này đều mang đến rắc rối cho nam giới, chúng có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm khác xảy ra ở bao quy đầu như viêm nhiễm bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu… Cắt bao quy đầu chính là giải pháp hữu hiệu để giải quyết những bệnh lý này.

Nam giới có thể lựa chọn cắt bao quy đầu hoặc không cắt bao quy đầu, tuy nhiên, theo ý kiến của bác sỹ Vũ Đình Cầu, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu của Phòng khám Đa khoa Quốc tế thì nam giới, đặc biệt là những người mắc phải các bệnh lý ở bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt vì nó mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực về cả tâm sinh lý cho nam giới.

Giống như trường hợp cụ thể của bạn Quang Hưng, hiện tại bạn đang bị dài bao quy đầu, mặc dù đến thời điểm hiện tại, bệnh chưa gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như tình dục nhưng về lâu dài nó có thể gây ra nhiều nguy cơ như các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục,  “cậu nhỏ” bị kìm hãm không phải triển được kích thước tối đa, dễ gây ra tình trạng xuất tinh sớm, vô sinh hay các bệnh lý nguy hiểm như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu, thậm chí là ung thư dương vật…

Cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ này và sẽ mang đến một diện mạo mới cho “cậu bé”, khiến nam giới cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Thực chất việc cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật đơn giản, được tiến hành trong thời gian khá nhanh (khoảng từ 15 – 20 phút). Người bệnh sẽ được gây mê và gây tê để hạn chế tối đa tình trạng đau đớn trong quá trình thực hiện. Bác sỹ sẽ tiến hành bóc tách lớp da bao quy đầu khỏi quy đầu dương vật bằng các dụng cụ y tế. Phương pháp này được tiến hành trong phòng thủ thuật vô trùng và dưới sự điều trị của các bác sỹ có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, bạn không cần phải lo lắng đến hiệu quả của phương pháp hay gặp phải đau đớn nào. So với những tác hại nguy hiểm mà dài bao quy đầu có thể gây ra thì việc cắt bao quy đầu chỉ “chuyện nhỏ”.

khong-cat-bao-quy-dau-thi-sao1

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, các bác sỹ đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới. Bằng việc sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, bác sỹ dễ dàng định hình được các vết cắt ở lớp da bao quy đầu và tiến hành cắt bằng dao cắt cầm máu của Mỹ. Các vết khâu nhỏ bởi thủ thuật ít xâm lấn, kết hợp với công nghệ chỉ Nano tự tiêu không cần rút chỉ sẽ giúp vết cắt không để lại sẹo, láng mịn và nhanh chóng phục hồi, mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho “cậu bé”.

Nhờ áp dụng hiệu quả phương pháp này, phòng khám đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu và đều nhận được phản hồi tích cực.

Chúc các bạn mau lành bệnh !