Khử sạch mùi hôi vùng kín với mẹo đơn giản

Khử sạch mùi hôi vùng kín với mẹo đơn giản

Vùng kín có mùi khiến chị em cảm thấy rất tự ti, xấu hổ và tìm rất nhiều cách để giảm mùi hôi vùng kín.

Chị em không giữ vệ sinh hoặc vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng vô tình khiến nơi nhạy cảm này tổn thương. Thụt rửa âm đạo quá sâu sẽ gây mất cân bằng môi trường axit tự nhiên, khiến vi khuẩn xâm nhập và tạo ra mùi hôi.

Dưới đây là mẹo khử sạch mùi hôi vùng kín từ trà xanh hiệu quả chị em có thể áp dụng tại nhà.

Hỗn hợp chanh và dầu ôliu

Rửa sạch chanh, bóc vỏ rồi thái nhỏ ruột chanh thành những lát mỏng. Cho chanh vào một lọ thủy tinh có nắp đậy rồi cho thêm vài thì dầu oliu. Để hỗn hợp này khoảng 2 tuần là có thể sử dụng.

Khi dùng, chị em hòa hỗn hợp này cùng nước rồi vệ sinh bên ngoài âm đạo. Thực hiện khoảng 3 lần/tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Giấm táo

Cho hai thìa giấm táo vào trong chậu nước ấm, dùng nước rửa sạch vùng âm đạo. Rửa lại bằng nước sạch và lau bằng khăn cho khô.

Dầu trà xanh

Kết quả hình ảnh cho dầu trà xanh

Dầu trà xanh có côgn dụng kháng nấm, khử trùng, loại bỏ vi khuẩn rất tốt nên giúp âm đạo thông thoáng và đỡ mùi hôi.

Chỉ cần nhỏ vài dầu trà xanh vào chậu nước ấm rồi vệ sinh âm đạo bằng dung dịch này rồi rửa lại bằng nước sạch rồi để khô. Thực hiện cách này khoảng 2, 3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.

Hỗn hợp dầu dừa và baking soda

Cho bột baking soda và bột hoành tinh vào trong một chiếc bát và trộn đều. Cho thêm dầu dừa vào và trộn cho đến khi có hỗn hợp dẻo quánh. Thoa hỗn hợp này lên vùng kín trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Hỗn hợp này có công dụng rất tốt trong việc khử sạch mùi hôi vùng kín hiệu quả.