Kinh nguyệt ra nhiều và những điều cần biết

Kinh nguyệt ra nhiều và những điều cần biết

Chu kỳ kinh nguyệt có thể thể hiện được phần nào tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về chu kỳ kinh nguyệt thì chị em cũng không nên chủ quan bởi đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm.

Kinh nguyệt ra nhiều là một trong những biểu hiện thường thấy của rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Dưới đây là một số thông tin mà chị em cần biết về hiện tượng này.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có thời gian khoảng 28 đến 32 ngày với lượng máu kinh cho mỗi chu kỳ là khoảng 50-80ml. Tuy nhiên, nếu lượng máu kinh nguyệt ra nhiều hơn 80ml trong một chu kỳ hoặc thời gian “đèn đỏ” của bạn kéo dài hơn 7 ngày thì bạn đã mắc kinh nguyệt ra nhiều.

Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều có thể gặp ở một vài chu kỳ nhưng cũng có thể xảy ra thường xuyên. Nếu chị em gặp phải tình huống này đều đặn và thường xuyên thì tốt nhất là nên đi khám bác sĩ. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý như:

  • U xơ tử cung: Đây là bệnh gặp khá nhiều ở nữ giới, đặc biệt là người đã từng sinh nở ít nhất là một lần. U xơ tử cung có thể xuất hiện máu kinh nhiều kèm theo một số biểu hiện như: Đau vùng tử cung, xuất hiện các cơn đau khi quan hệ tình dục, có thể sờ thấy các khối u to, khi sờ vào sẽ có cảm giác cộm, đau,…
  • Viêm nội mạc tử cung: Tình trạng này xảy ra do nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây ra khiến cho viêm nhiễm vùng nội mạc tử cung. Viêm nội mạc tử cung có một số dấu hiệu nhận biết như: Khí hư ra nhiều, máu kinh nguyệt nhiều, máu kinh có màu khác thường và vón cục, cảm giác đau tức khi quan hệ, sốt nhẹ, xanh xao.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung được hiểu là hiện tượng các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Chị em có thể mặc một số triệu chứng đi kèm như: Lượng kinh nguyệt ra nhiều, xuất huyết khi quan hệ, khí hư có mùi chua màu vàng nhạt hoặc xanh,….

Related Post