Kinh nguyệt ra nhiều máu cục màu đen là hiện tượng gì?

Kinh nguyệt ra nhiều máu cục màu đen là hiện tượng gì?

Chào bác sĩ, cháu là Thanh Hương, năm nay cháu 22 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của cháu khá đều và hoàn toàn bình thường, nhưng dạo gần đây cháu phát hiện kinh nguyệt có ra cục máu đen. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu đang mắc bệnh gì ạ?

Chào bạn Thanh Hương, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây:

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nhiều người bị rối loạn kinh nguyệt. Hoặc cũng có thể xảy ra tình trạng kinh nguyệt bất thường như ra nhiều cục máu đen như trong trường hợp bạn nêu.

Nếu bạn có kinh nguyệt xuất hiện cục máu đen và không bị đau bụng, máu kinh không có mùi hôi và vẫn đều đặn hàng tháng thì bạn nên quá lo. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do các yếu tố tâm lý gây nên và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý. Bạn chỉ cần bổ sung nước, nghỉ ngơi và bổ sung thêm dinh dưỡng để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị kinh nguyệt ra nhiều vón cục và kèm theo một số triệu chứng khác như máu kinh có mùi hôi, đau bụng kinh thì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Một số bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt có cục máu màu đen có thể là: Bệnh phụ khoa như viêm nội tiết, viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng, u xơ tử cung; rối loạn nội tiết tố,….

Nếu bạn có những biểu hiện này, tốt nhất nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để có thể được thăm khám, điều trị kịp thời.
 Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí! 

chủ đề liên quan: