Làm thế nào để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Làm thế nào để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Trong số các hình thức phá thai hiện nay thì phá thai bằng thuốc là biện pháp được nhiều bạn trẻ áp dụng khi phát hiện bản thân mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên do thiếu kiến thức về việc phá thai mà nhiều bạn gái cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết thế nào để biết phá thai bằng thuốc thành công.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp một số thông tin về cách nhận biết việc phá thai bằng thuốc thành công trong bài viết sau.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Làm thế nào để biết phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong tử cung người mẹ bằng thuốc phá thai. Phương pháp này thường áp dụng cho các thai nhi không quá 7 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ tốt, không mắc bất cứ bệnh lý phụ khoa nào. Đây được xem là biện pháp phá thai phổ biến, được nhiều chị em áp dụng vì có tỷ lệ thành công cao (hơn 90%), đơn giản, ít tổn thương, ít hệ quả, an toàn, ít tác động đến sức khỏe và có thể bình phục nhanh chóng.

Làm thế nào để biết phá thai bằng thuốc thành công?

Bác sỹ Trương Thị Vân, chuyên khoa sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: “Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai đơn giản và có hiệu quả cao, tuy nhiên vẫn có những trường hợp phá thai bằng cách này không thành công do tự ý áp dụng thuốc phá thai tại nhà gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ.”

Phá thai bằng thuốc thành công sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Vùng kín ra máu cục: Sau khoảng 48 tiếng từ lúc sử dụng thuốc phá thai, nếu ở vùng kín xuất hiện máu cục thì chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài.
  • Ra máu âm đạo trong khoảng từ 1 đến 2 tuần: Sau khi phá thai bằng thuốc, các chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng ra máu ở vùng kín như kỳ kinh nguyệt bình thườn, lượng máu ban đầu sẽ nhiều và giảm dần trong 5 – 7 ngày. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là sau khi sử dụng thuốc, cả thai nhi, nhau thai và các chất dịch bẩn còn sót lại đều được đẩy ra ngoài, khi đó cổ tử cung có thể co bóp, mạch máu tại vách tử cung đóng kín làm lượng máu kinh ra có khả năng giảm dần.
  • Đau vùng bụng dưới: chị em có thể nhận biết việc phá thai bằng thuốc có thành công không bằng các cơn đau vùng bụng dưới, giống như đau bụng kinh nguyệt. Tình trạng này có thể xuất hiện sau 48 tiếng kể từ khi uống thuốc phá thai do hoạt động co bóp của tử cung nhằm tống chất dịch bẩn ra ngoài cơ thể.
  • Có các biểu hiện như nôn, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh…: đây là hiện tượng bình thường sau khi phá thai bằng thuốc thành công do cơ thể của thai phụ đang suy nhược và mệt mỏi, chị em không cần quá lo lắng.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay bằng bất cứ biện pháp nào đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ, bởi vậy chị em cần lưu ý một số vấn đề sau để việc phục hồi sức khỏe sau khi phá thai được

  • Không nên quan hệ tìn*/h dục sau khi phá thai bằng thuốc
  • Có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hợp lý, tránh làm các việc nặng, vận động mạnh
  • Chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh những viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra.
  • Tăng cường bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, vitamin, omega3 có trong các loại thịt, cá, rau xanh và củ quả tươi để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mau chóng phục hồi sức khỏe. Đặc biệt là chất sắt, bạn nên bổ sung đầy đủ trong các bữa ăn hằng ngày để tránh thiếu máu.

Trên đây là những thông tin về cách nhận biết phá thai bằng thuốc thành công. Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo số điện thoại 02437.152.152 hoặc chát trực tuyến trên các website phòng khám để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết.

Related Post