Lời khuyên vàng giúp chị em bảo vệ vùng kín

Lời khuyên vàng giúp chị em bảo vệ vùng kín

Vùng kín khỏe mạnh giúp cho chị em thêm tự tin, khỏe mạnh và giúp chị em hoàn thành thiên chức làm mẹ của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên vàng giúp chị em bảo vệ vùng kín tốt.

  • Sử dụng thuốc rửa vệ sinh phụ nữ trong những ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, chị em rất dễ bị viêm nhiễm nếu không vệ sinh vùng kín cẩn thận. Chính vì vậy, chị em nên cân nhắc sử dụng các loại thuốc rửa vệ sinh phụ nữ trong những ngày đèn dỏ như Lactacyd FH, Gynofar,…đun sôi nước rồi để ấm, pha 400ml nước âm với 10ml thuốc rửa rồi sử dụng 2 lần một ngày.

  • Ăn uống đầy đủ trong những ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng. Bạn có thể bổ sung chất đạm động vật có từ thịt bò, thịt lợn, trứng, sữa, tim cật,… và những phẩm giúp đông máu, cầm máu tốt như những thực phẩm có chứa nhiều canxi. Ngoài ra, bạn cũng không quên bổ sung những thực phẩm chứa vitamin, chất béo, chất xơ và muối khoáng.

  • Vệ sinh và đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Khi quan hệ tình dục, bạn có nguy cơ viêm nhiễm cao do khả năng va đập và xây xát cao hơn bình thường. Vì vậy, mỗi lần quan hệ xong thì bạn nên đi tiểu và đồng thời vệ sinh vùng kín cẩn thận giúp cho vi trùng không có điều kiện và môi trường để xâm nhập và phát triển.

  • Dùng thêm thuốc vitamin và những loại cần thiết

Trong những ngày “đèn đỏ” cần bổ sung viên sắt, mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn, tránh thiếu máu. Ngoài ra, canxi cũng cần thiết trong giai đoạn này, vì canxi giúp cho quá trình cầm máu và đông máu tốt, nhằm tránh mất máu nhiều. Liều uống mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên Calci-D.

Related Post