Mách mẹ bí quyết sinh đẻ không bị đau

Mách mẹ bí quyết sinh đẻ không bị đau

Nhiều chị em nghĩ đến sinh đẻ là thấy sợ vì những cơn đau. Tuy nhiên, mẹ có thể giảm đau đẻ bằng cách áp dụng một số bí quyết dưới đây.

1.Ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Từ tuần thứ 33 của thai kỳ, mẹ có thể ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây hàng ngày để có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin E, protein, dầu, axit folic giúp cho quá trình sinh nở của mẹ được dễ dàng hơn.

2.Cố gắng thoải mái

Nhiều mẹ bầu khi sinh hét rất lớn, điều này không giúp chị em giảm đau mà còn khiến cho người xung quanh khó chịu. Vì vậy, tốt nhất là chị em nên thoải mái với bản thân, đừng quá kìm nén cảm xúc, có thể chia sẻ cùng với chồng và mọi người là tốt nhất.

3.Rèn luyện sức khỏe

Rèn luyện sức khỏe khi mang thai giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh và dẻo dai hơn, khi đó những cơn đau khi sinh nở cũng không quá tệ như bạn sợ. Lời khuyên vàng cho các mẹ là hãy đi bộ hàng ngày hoặc tập các bài tập dành riêng cho mẹ bầu. Đi bộ giúp mẹ thở đều và bền sức hơn.

4.Uống nước lá tía tô giúp rút ngắn thời gian đẻ

Nước lá tía tô có tác dụng kích thích cổ tử cung nhanh mở. Học theo kinh nghiệm của các bà các mẹ đi trước, tôi cũng chuẩn bị ít lá tía tô rửa sạch để sẵn trong tủ lạnh. Khi những cơn đau lâm râm xuất hiện, hãy nhanh chóng chờ chồng hoặc người thân đun cho một ấm nước lá tía tô để uống dần khi vào viện. Tuy nhiên, mẹo uống nước lá tía tô này có mức độ tác dụng khác nhau với từng thai phụ nhưng vẫn rất nên thử bởi biết đâu nó sẽ có tác dụng lớn với bạn.