Mẹo dân gian giúp điều trị ngứa âm đạo hiệu quả

Mẹo dân gian giúp điều trị ngứa âm đạo hiệu quả

Âm đạo là khu vực nhạy cảm, dễ bị tấn công bởi vi khuẩn. Vì vậy, các hiện tượng như viêm âm đạo hay ngứa âm đạo rất thường gặp ở chị em phụ nữ.

Ngứa âm đạo là tình trạng thường gặp phải do chị em vệ sinh âm đạo không đúng cách, khiến cho các loại vi khuẩn tấn công và phát triển tại âm đạo. Tình trạng mất cân bằng vi khuẩn có lợi hay có hại khiến cho viêm nhiễm âm đạo thêm nghiêm trọng hơn, khiến cho chị em có cảm giác ngứa rát và có mùi hôi.

Dưới đây là một số mẹo dân gian giúp điều trị ngứa âm đạo hiệu quả.

Lá ngải cứu

Rửa lá ngải cứu bằng nước muối cho thật sạch rồi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt. Hòa nước cốt với nước rồi rửa âm đạo hàng ngày với dung dịch này. Thực hiện cách này trong vòng 1 tháng liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lá trầu không

Lấy một nắm lá trầu không rồi rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước tương tự như lá ngải cứu. Sử dụng phần nước cốt pha với nước sạch hoặc thoa trực tiếp lên vùng kín, giữ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Thực hiện cách này 2 lần/ tuần giúp đạt hiệu quả.

Muối

Pha muối trong nước rồi dùng dung dịch này vệ sinh âm đạo khoảng 2-3 ngày một lần sẽ giúp cho âm đạo sạch sẽ và trị ngứa rất tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng muối rửa hàng ngày bởi sẽ khiến âm đạo bị khô và mất cân bằng vi khuẩn.

Mật ong

Kết quả hình ảnh cho mật ong

Mật ong lấy một lượng nhỏ ra bát rồi sử dụng bông thấm và thoa lên vùng kín trong khoảng 15 phút. Rửa sạch lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện cách này 3 lần/tuần, sau một thời gian bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Chị em có thể lựa chọn một trong số những phương pháp trên để trị ngứa âm đạo. Đây là phương pháp tự nhiên nên tác dụng sẽ hơi lâu và đòi hỏi bạn phải kiên trì.