Mẹo giúp làm giảm mồ hôi và mùi hôi ở vùng kín

Mẹo giúp làm giảm mồ hôi và mùi hôi ở vùng kín

Mùi hôi vùng kín khiến chị em cảm thấy  khó chịu và gặp phải những tình huống xấu hổ, đặc biệt là sau khi tập luyện. Tuy nhiên, nhờ thay đổi một số thói quen mà bạn có thể làm giảm mồ hôi và mùi hôi vùng kín rất hiệu quả.

  • Giữ vùng kín khô thoáng

Cách tốt nhất để giữ vùng kín không có mùi là bạn nên giữ cho chúng càng khô càng tốt. Chị em sau khi mới tập thể dục thì nên thay quần áo và làm khô  vùng kín để hạn chế tối đa sự ẩm ướt và xâm nhập từ vi khuẩn.

  • Mặc đồ lót tốt

Mặc đồ lót tốt ở đây không có nghĩa là bạn phải chi quá nhiều tiền để mua đồ lót hàng hiệu. Tuy nhiên, khi chọn đồ lót thì hãy cân nhắc lựa chọn đồ có khả năng thấm hút mồ hôi tốt sẽ giúp hạn chế ẩm ướt và sự xâm nhâp của vi khuẩn.

Không nên lựa chọn mua những đồ lót quá bó sát hoặc có đường viền bởi nó khiến nguy cơ gây mùi hôi vùng kín gia tăng.

  • Giữ vệ sinh đúng cách

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc cây trà để loại bỏ mùi hôi vùng kín và tiêu diệt vi khuẩn.

Vệ sinh vùng kín ít nhất 1-2 lần mỗi ngày và không tự ý thụt rửa âm đạo là cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị mồ hôi cũng như mùi hôi vùng kín.

  • Cân bằng pH âm đạo

Sủ dụng nửa chén muối và nửa chén giấm rồi thả vào bồn tắm, ngâm vùng kín với dung dịch vài lần trong tuần giúp cho cân bằng pH trong âm đạo rất tốt.

  • Tẩy lông

Bạn cũng có thể ngăn chặn mùi âm đạo bằng cách loại bỏ lông mu. Mồ hôi và nước tiểu có thể bị mắc kẹt ở lông mu, tạo mùi không mong muốn.

  • Tránh thụt rửa

Thụt rửa âm đạo chỉ được đề nghị nếu nó thực sự là cần thiết và theo ý kiến của bác sĩ chuyên môn – nếu không, bạn nên tránh việc thụt rửa vì nó không được khuyến cáo.

Related Post