Mẹo xử lý khi trẻ bị đầy hơi

Mẹo xử lý khi trẻ bị đầy hơi

Khi trẻ bị đầy hơi, bé rất khó chịu và có một số triệu chứng như: Bé không thoải mái, hay nhíu mày, cong lưng, co và duỗi chân liên tục.

Dưới đây là một số mẹo xử lý khi bé bị đầy hơi:

Giúp bé ợ hơi thường xuyên

Đầy hơi có thể là do bú mẹ, bú bình hay nuốt phải không khí. Mẹ có thể giúp con ợ hơi bằng cách cho bé ngồi bụng và bụng cánh tay, để đầu dựa vào vai mẹ và mẹ dùng nắm tay khum khum lại vỗ vào lưng con.

Cho bé uống nước

Bé bị ợ hơi cũng có thể do nguyên nhân là thiếu nước. Chính vì vậy, với bé trên 6 tháng tuổi thì mẹ có thể cho bé uống một chút nước cũng có thể giúp giảm tình trạng này.

Massage nhẹ nhàng

Massage nhẹ nhàng có công dụng giúp thư giãn cho dạ dày và giảm thành khí của bé.

Mẹ đặt bé nằm ngùa, dùng ngón tay đặt ngang rốn của bé rồi massage nhẹ nhàng vùng rồn theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại, thực hiện khoảng 2-3 phút.

Sử dụng thảo dược

Một số loại thảo dược có công dụng giảm đầy hơi rất tốt cho bé. Mẹ nên sử dụng các loại thảo dược có nguồn gốc rõ ràng và được sử dụng rộng rãi để đảm bảo tính an toàn cho bé.

Điều chỉnh chế độ ăn của bé

Chế độ ăn uống bao gồm những thực phẩm cứng, rắn khó tiêu rất dễ khiến lượng khí dư thừa tồn đọng trong cơ thể bé. Có thể cho bé ăn một số loại thực phầm dễ tiêu hóa như: sữa, sữa chua, rau xanh, trái cây giàu chất xơ…

Nếu con bạn còn đang bú bình, hãy điều chỉnh góc độ đặt bình sữa vào miệng sao cho lượng sữa ở núm vú luôn được đầy để giúp trẻ lúc nào cũng được tiếp sữa mà không phải nuốt vào lượng sữa thừa.