Nam giới bị tinh trùng yếu thì phải làm gì?

Nam giới bị tinh trùng yếu thì phải làm gì?

Câu hỏi
Chào bác sĩ, em là Hoàng, 28 tuổi và đang ở Hoàng Mai, Hà Nội. Em đã kết hôn được 1 năm và vợ chồng em vẫn quan hệ bình thường nhưng vẫn chưa có con. Em đã đi khám và được chuẩn đoán là tinh trùng yếu. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết là em phải làm gì khi tinh trùng yếu không ạ?
Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời
Tinh trùng yếu là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Nếu để lâu thì bệnh có thể gây ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng. Khi bị tinh trùng yếu, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lý: Đây là một trong những cách giúp cải thiện cả chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới. Duy trì cân nặng hợp lý còn giúp quá trình sản xuất tinh trùng được thuận lợi.
Bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và kém để giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo việc sản xuất tinh trùng được thuận lợi. Một số loại thực phẩm có thể kể đến là ốc, trứng, ngao, hến, thịt bò,… Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe khỏe mạnh, tăng số lượng tinh trùng do đó làm tăng khả năng thụ thai thành công.
Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… Chất này có thể khiến cho quá trình sinh tinh bị rối loạn và khiến cho tình trạng của bạn nặng hơn.
Nếu muốn được bổ sung đầy đủ các kiến thức về sức khỏe sinh sản và hiểu rõ hơn tình trạng của mình. Bạn nên đến các trung tâm y tế để có thể được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa.

 Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí!