Nếu không muốn con mình dị tật, mẹ bầu cần tránh những việc này

Nếu không muốn con mình dị tật, mẹ bầu cần tránh những việc này

1.Sử dụng thuốc lá, rượu bia khi mang bầu

Tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật, không khỏe mạnh ngày càng tăng. Điều này có thể là do chế độ hàng ngày của mẹ không được lành mạnh. Khi mẹ uống đồ có cồn như rượu bia sẽ đi vào máu và truyền trực tiếp đến thai nhi thông qua nhau thai, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thu nhận các chất dinh dưỡng của bé. Khi bé sinh ra có thể gặp các vấn đề về tay chân, khớp,…

2.Sử dụng đồ ăn không lành mạnh

Đồ ăn không lành mạnh khiến cho mẹ không bổ sung được lượng dinh dưỡng hợp lý, ăn quá nhiều đồ ăn nhanh rất không tốt cho cả mẹ và bé, khiến thai nhi không được phát triển toàn diện. Chính vì vậy, mẹ bầu nên chú ý nạp đủ lượng dinh dưỡng cho cả mẹ và bé thông qua các loại thực phẩm tươi, sạch, an toàn.

3.Trang điểm, làm tóc, làm móng quá nhiều

Trong thuốc uốn tóc, thuốc nhuộm tóc và mỹ phẩm có chứa một lượng lớn các loại hóa chất như toluene, amino, nitro, benzen amin, amin DNOC asen, chì, thuỷ ngân,… Chúng có thể bị hấp thụ qua da, niêm mạc mũi của phụ nữ mang thai, đi vào máu và tấn công thai nhi qua nhau thai. Chính vì vậy mà khi mang thai, tốt nhất bạn nên hạn chế việc làm tóc và móng, khi sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm thì cũng nên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và không gây kích ứng cho người sử dụng.

4.Sử dụng thuốc tùy tiện

Thời kỳ mang thai là thời kỳ mẹ rất nhạy cảm nên có thể mắc một số bệnh thông thường  như cảm cúm. Tuy nhiên, mẹ cần hết sức lưu ý về thuốc dùng trong giai đoạn này bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Kể cả thuốc bạn sử dụng trước mang thai thì cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiếp tục sử dụng.