Ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày gọi là gì?

Ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày gọi là gì?

Thưa bác sĩ. Em có một vấn đề cần giải đáp, đó là ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, hiện tượng này đã xuất hiện 2-3 tháng gần nhất. Thời gian hành kinh quá dài khiến em mệt mỏi, chán nản, sức khỏe suy giảm, ảnh hưởng đến công việc và học tập, thậm chí khiến em không còn hứng thú đến tình dục. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em về hiện tượng đang gặp phải. Cảm ơn bác sĩ.

Xem thêm:

Xuất hiện những cơn đau đầu

Ngứa vùng kín có nên dùng nước muối

Với tâm sự trên của bạn Hoàng Thị Nh (24 tuổi, Hà Nội) khi gọi qua tổng đài 024.37.152.152, bác sĩ sản phụ khoa Tạ Thị Hồng Duyên, người có hơn 20 năm kinh nghiệm (từng nhiều năm làm việc tại bệnh viện chuyên sản phụ khoa của Hà Nội) sẽ trực tiếp tư vấn cụ thể hơn qua những thông tin dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày gọi là gì?

Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường, bắt đầu khi các bé gái đến tuổi dậy thì (9-13 tuổi) và kết thúc khi phụ nữ mãn kinh (44-55 tuổi). Bình thường, chu kỳ kinh trung bình khoảng 28-30 ngày, thời gian hành kinh 3-5 ngày (đôi khi chênh lệch từ 2-7 ngày, lượng máu kinh mỗi kỳ kinh khoảng 40ml.

Tuy nhiên, có nhiều chị em ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, thì hiện tượng này được gọi là rong kinh.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết hiện tượng rong kinh:

– Thời gian ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh ra nhiều vượt quá 80ml.

– Chị em có thể nhận biết qua số lần thay băng vệ sinh, nhất là thay băng vệ sinh nhiều lần vào ban đêm, thậm chí phải dùng 2 băng vệ sinh cùng 1 lúc.

– Ngoài ra, các bạn nữ có thể xuất hiện máu vón cục trong máu kinh, đau bụng kinh dữ dội, sức khỏe suy giảm, mệt mỏi, dễ nổi nóng, cáu gắt…