Nghề nghiệp gây hủy hoại sinh lý đàn ông

Nghề nghiệp gây hủy hoại sinh lý đàn ông

Tình trạng vô sinh và hiến muộn ở nam giới ngày nay đã tăng rất nhiều,  gặp nhiều nhất là tinh trùng dị dạng và yếu, ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen sinh hoạt và tính chất công việc. Với sự tiến bộ của y học, việc điều trị hiếm muộn đối với nam giới đã dễ dàng hơn. Tùy vào từng trường hợp, bệnh nhân có thể được xử lý bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật nếu cần thiết, nhằm cải thiện số lượng tinh trùng và tình trạng dị dạng tinh trùng.

Dưới đây là một số nghề nghiệp gây hủy hoại sinh lý đàn ông:

Người phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, tinh hoàn bị ảnh hưởng bởi nhiệt chẳng hạn như người làm việc trong xưởng cơ khí, tài xế đường dài, đầu bếp,…. Tình trạng này kéo dài có thể khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng giảm rõ rệt hoặc tinh trùng bị dị dạng, ức chế quá trình sinh tinh.

Người ngồi nhiều một chỗ cả ngày như nhân viên văn phòng hoặc người thường xuyên thức khuya cũng có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

Người có chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Những người làm việc vất vả, làm việc trong chế độ nắng nóng ngoài trời quá lâu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng.

Để cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới, nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc khoa học, hợp lý; thay đổi một số thói quen có hại như hút thuốc, uống rượu bia nhiều, thức khuya. Duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao lành mạnh, cân bằng chế độ dinh dưỡng và sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản.

Related Post