Nguyên nhân đau bụng trong thời kỳ mang thai

Nguyên nhân đau bụng trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai bị đau bụng là điều thường gặp ở các mẹ bầu. Nguyên nhân đau bụng có thể là do các vấn đề nhỏ nhặt như khó tiêu, tiểu tiện nhiều lần,.. nhưng cũng có thể nguy hiểm hơn là do mẹ xuất huyết, gặp vấn đề ở tử cung hay sinh non. Mẹ bầu cần biết các nguyên nhân này để có thể đối phó kịp thời với triệu chứng này.

1.Tiểu tiện thường xuyên.

Tiểu tiện thường xuyên là biểu hiện mẹ bầu nào cũng gặp phải khi mang bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý xem có bị nhiễm trùng đường niệu hay không bởi triệu chứng này có thể khiến mẹ bị đau bụng dưới.

2.Xuất huyết

Nếu mẹ đau bụng có kèm theo quặn bụng và chảy máu thì mẹ nên đi khám bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bị sảy thai.

3.Mang thai ngoài tử cung

Nếu mẹ có dấu hiệu chảy máu và đau bụng trong khoảng tuần thứ 6 đến tuần 10 của thai kỳ thì cần hết sức lưu ý, đây có thể là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

4.Sinh non

Nếu các cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên và có kèm theo sự co thắt trong những tháng cuối của thai kỳ thì mẹ cần phải hết sức lưu tâm, đây có thể là biểu hiện của sinh non.

5.Vấn đề ở tử cung

Trong một số trường hợp, khi nhau thai bắt đầu làm rách thành tử cung, bạn có thể phải trải qua cơn đau liên tục quanh vùng bụng.