Những biểu hiện kỳ lạ xảy ra với phụ nữ khi mang thai

Những biểu hiện kỳ lạ xảy ra với phụ nữ khi mang thai

Mang thai là niềm hạnh phúc với chị em phụ nữ, giúp chị em hoàn thành thiên chức làm mẹ của mình. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai chị em có thể sẽ phải đối mặt với những thay đổi lạ trong cơ thể của mình.

Lông mọc rậm hơn

Khi mang thai, nhiều chị em phải đối mặt với vấn đề lông mọc rậm hơn hẳn, đặc biệt là một số bộ phận như mặt, ngực, bụng, cánh tay. Điều này là hoàn toàn bình thường và tốt nhất là mẹ không nên lo lắng, sau khi chuyển dạ thì hiện tượng này sẽ biến mất nhanh chóng.

Chân tay sưng phù

Không chỉ phần bụng lớn hơn mà khi mang thai mẹ bầu có thể sẽ phải đối mặt với hiện tượng sưng toàn bộ cơ thể. Hiện tượng này được lý giải là do cơ thể tích nước.

Hơi thở có mùi

Sự thay đổi hormone cũng khiến cho vi khuẩn trong miệng phụ nữ tăng lên, gây chảy máu nướu răng hoặc viêm lợi. Chính vì vậy mà trong thời gian mang thai, mẹ nên chú ý chăm sóc răng miệng nhiều hơn và không nên xỉa răng.

Màu sắc âm đạo thay đổi

Nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi màu sắc âm đạo có sự thay đổi kể từ khi mang thai. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những thay đổi của cơ thể và hiện tượng này được lý giải là khi mang thai lượng máu di chuyển lên bộ phận này sẽ tăng lên và sau khi sinh thì cô bé sẽ trở lại bình thường nhé!

Tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi là một trong những thay đổi mà bà bầu nào cũng trải qua. Cơ thể tăng trao đổi chất và tăng lưu lượng máu trong thai kỳ khiến mẹ bầu đổ mồ hôi nhiều hơn.