Những cách cứu nguy cho bà bầu trong những ngày nắng nóng

Những cách cứu nguy cho bà bầu trong những ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng, mẹ bầu phải chịu sự bức bối, khó khăn gấp đôi so với người bình thường. Tuy nhiên, vẫn có những cách giải nhiệt đơn giản mà hiệu quả cho mẹ bầu.

  • Giảm lượng muối cung cấp

Khi giảm bớt lượng muối trong khẩu phần ăn sẽ giúp cho mẹ bầu giảm phù nề khi mang thai. Tuy nhiên, vì muối chứa iot nên mẹ không nên cắt bỏ muối trong khẩu phần ăn của mình hoàn toàn, lượng iot trong muối rất cần cho sự phát triển của thai nhi.

  • Tháo nhẫn

Nghe có vẻ như không liên quan nhưng thực chất thì ngón tay là nơi đầu tiên bạn tiếp xúc với thai nhi khi sờ vào bụng, nhiệt sinh ra trong quá trình tiếp xúc này có thể khiến cho bạn thêm nóng bức, khó chịu hơn. Mẹ cũng có thể bị sưng phù ở tay khi mang thai, vì vậy nên việc tháo bỏ nhẫn có thể là cần thiết.

  • Đi bơi

Được ngâm mình trong làn nước sẽ giúp cho mẹ hạ nhiệt tốt hơn. Hơn nữa, đi bơi cũng rất tốt cho sức khỏe của mẹ, là môn thể thao lành mạnh mà không gây ra những chấn thương cho mẹ.

  • Dùng khăn ướt

Đặt một khăn lạnh, ẩm ướt trên cổ hoặc trán sẽ giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm bớt mồ hôi.

  • Đi trung tâm mua sắm hoặc rạp chiếu phim

Đến trung tâm mua sắm hay rạp chiếu phim là cách giúp mẹ bầu giải tỏa những căn thẳng, bức bối trong người. Thêm nữa, không khí ở những nơi này cũng khá thoáng mát nên mẹ có thể cảm thấy mát mẻ hơn mà có thể tranh thủ mua sắm đồ cho em bé trước khi sinh con.

Related Post