Những dấu hiệu khiến mẹ bầu khó chịu nhưng cho thấy thai nhi đang lớn

Những dấu hiệu khiến mẹ bầu khó chịu nhưng cho thấy thai nhi đang lớn

Khi mang thai, cơ thể chị em phụ nữ sẽ phải trải qua những thay đổi khó chịu. Nhiều mẹ lo lắng rằng, sự khó chịu trong cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ đừng quá lo lăng, một số dấu hiệu khiến mẹ khó chịu dưới đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang lớn dần lên.

Đau hông, lưng

Nguyên nhân khiến mẹ bị đau vùng lưng và hông là do: Bụng ngày càng lớn lên nên trọng lượng cơ thể tác động nhiều đến vùng hông hoặc các hormone relaxin tiết ra để giúp cho khung xương chậu giãn nở. Vùng cơ và dây chằng lúc này không đủ mạnh để hỗ trợ nên mẹ thường bị đau lưng. Tuy nhiên, mẹ có thể giảm bớt cơn đau lưng bằng cách kiểm soát cân nặng của mình cho hợp lý.

Đi vệ sinh nhiều

Đa số các bà mẹ khi mang thai đều phải đi vệ sinh rất nhiều. Đây là dấu hiệu tốt cho thai nhi bởi thai nhi đang lớn dần trong bụng mẹ khiến bàng quang bị chèn ép nên mẹ buồn tiểu nhiều hơn. Thêm nữa, ngay từ đoạn đầu của thai kỳ, bé cũng đã biết đi tiểu nên mẹ sẽ phải đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Căng tức ngực, chảy sữa

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu đi bộ

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ tiết ra nhiều progesterone và estrogen khiến ngực phát triển lớn, căng tức và nhạy cảm hơn. Đến khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, mẹ bầu đã bắt đầu có hiện tượng chảy sữa và mẹ không cần phải quá lo lắng về hiện tượng này. Chỉ khi nào có sữa non ra nhiều và kèm theo máu thì mẹ mới nên đến gặp bác sĩ để được khám.

Ăn không ngon

Đa số chị em khi mang thai đều trải qua giai đoạn ốm nghén, chán ăn, ngửi thấy mùi thức ăn là buồn nôn, ăn không ngon miệng. Tuy khó chịu nhưng các mẹ hãy vui mừng vì nghiên cứu cho thấy các bà mẹ từng bị nôn ói nhiều trong giai đoạn mang thai sẽ có ít nguy cơ bị sảy, hư thai hơn những người khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.