Những điều cần biết để việc mang thai hoàn hảo nhất

Những điều cần biết để việc mang thai hoàn hảo nhất

  • Trước khi mang thai, mẹ cần tiêm những loại vacxin nào?

Một số loại vacxin mẹ cần phải tiêm trước khi có em bé là: Sởi, cúm, viêm não Nhật Bản, rubella, thủy đậu.

  • Mẹ có nên tiếp tục sử dụng thuốc điều trị bệnh như thông thường không?

Nếu bạn đang có ý định có em bé trong khi sử dụng các loại thuốc điều tri bệnh khác thì tốt nhất là nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có thể hạn chế hay kê đơn hợp lý. Một số loại thuốc trị bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc mang thai của bạn.

  • Có nên kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai?

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là việc vô cùng cần thiết bạn cần làm, bao gồm: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm hóa sinh và công thức máu, điện tâm đồ, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm bệnh truyền nhiễm, khám phụ khoa.

  • Khi quyết định thụ thai, có cần lưu ý về tiền sử bệnh lý của gia đình?

Nếu gia đình vợ hoặc chồng bạn có thành viên bị mắc các bệnh liên quan đến trí tuệ, thần kinh, thừa ngón, dính ngón, rối loạn thị lực, down, dị ứng mãn tính, béo phì, trầm cảm, ung thư,…. Thì tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ để có thể hỏi ý kiến tư vấn trước khi sinh con.

  • Cân nặng trong khoảng bao nhiêu là tốt cho việc mang thai? Và nên thay đổi cân nặng khi nào?

Suy dinh dưỡng hay thừa cân, béo phì đều không tốt cho phụ nữ khi mang thai. Khi BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao) < 18,5: thì bạn quá gầy. Còn khi BMI > 23 bạn đã bị thừa cân, béo phì. Vì vậy, trước khi mang thai 6 tháng trước là thời điểm để bà mẹ điều chỉnh cân nặng cho phù hợp để mang thai.

Related Post