Những điều cần biết để việc mang thai hoàn hảo nhất

Những điều cần biết để việc mang thai hoàn hảo nhất

Có con là một quyết định trọng đại trong cuộc đời của hai vợ chồng. Vì vậy mà ai cũng mong có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe và tinh thần khi mang thai.

Dưới đây là một số lưu ý cần biết để việc mang thai được chuẩn bị tốt nhất.

  • Việc ngưng sử dụng thuốc tránh thai thì cần bao nhiêu thời gian?

Hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào cho thấy sự ảnh hưởng của thuốc tránh thai đến thai nhi trong khi hoặc sau khi sử dụng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên ngưng việc sử dụng thuốc tránh thai ít nhất là 3 tháng trước khi thụ thai.

  • Nếu hai vợ chồng bạn không sử dụng thuốc tránh thai hay các biện pháp tránh thai khác mà vẫn không có thai thì bao nhiêu lâu là đáng lo ngại?

Nếu hại vợ chồng bạn mong muốn có con, ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai và quan hệ đều đặn 2-3  lần trong một tuần 1 năm liền mà vẫn chưa có con thì nên đi khám để có thể được chuẩn đoán và điều trị bởi rất có thể đó là triệu chứng hiến muộn.

  • Làm sao để tính được ngày rụng trứng và thời gian nào tốt nhất để thụ tinh?

Nếu trứng không được thụ tinh, bạn sẽ có kinh nguyệt sau 14 ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng chính là ngày hành kinh trừ đi 14 ngày trở về trước. Chính vì vậy, thời gian tốt nhất để thụ thai là từ ngày 8 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

  • Nên chuẩn bị gì để mang thai và hạn chế những thói quen nào?

Một sức khỏe tốt là điều quan trọng để mang thai tốt, bạn hãy luyện tập thể dục đều đặn, giữ cho tinh thần sảng khoái, thoải mái, nên có một chế độ sinh hoạt, tập luyện và nghỉ ngơi tốt trước khi mang thai. Ngoài ra, nên hạn chế căng thẳng, sử dụng các loại chất kích thích và hạn chế lượng caffein nạp vào cơ thể.

  • Có nên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất trước khi mang thai không?

Để dự phòng khuyết tật ống thần kinh cho trẻ, bạn nên uống acid folic trước khi mang thai khoảng 3 tháng. Nếu bạn đang bị thiếu máu, thì bạn cũng cần bổ sung thêm sắt vào thời gian này.

Related Post