Những điều kỳ diệu về sữa mẹ có thể bạn chưa biết

Những điều kỳ diệu về sữa mẹ có thể bạn chưa biết

Sữa mẹ là thức ăn tuyệt vời và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có những sự thật đáng ngạc nhiên về sữa mẹ có thể bạn chưa biết.

Sữa mẹ có mùi thơm độc đáo và khác nhau nên trẻ sơ sinh có thể nhận biết được đâu là sữa mẹ của mình và của người khác.

Sữa mẹ có thể giúp cho bạn làm lành vết thương. Nếu bạn bị vết thương do bé cắn đầu ti thì sữa mẹ có thể giúp xoa dịu và làm lành vết thương.

Được bú sữa mẹ sẽ giúp trẻ sơ sinh giảm được nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Trong năm đầu tiên của trẻ, nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng 40 triệu đồng so với việc dùng sữa công thức ngay từ những tháng đầu tiên.

Nhờ cho con bú, mẹ có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương, ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Kích thước ngực trước khi cho con bú và lượng sữa mẹ tiết ra có thể không liên quan đến nhau.

Các bà mẹ vẫn có thể cho con bú khi bị ốm – vào thời điểm bạn có triệu chứng, bé đã tiếp xúc với virut hoặc vi khuẩn – và nó thực sự có lợi bởi vì bé sẽ được tiếp xúc với kháng thể của cơ thể mẹ.

Cho con bú có thể giúp mẹ đốt cháy lượng calo lớn tương đương với việc đi bộ 10km.

Việc bú sữa mẹ giúp trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được hương vị món ăn mà mình đang ăn và qua đó giúp bé có thể nhận biết mùi vị nhanh hơn cho sau này.

Cơ thể của mẹ có thể trở lại bình thường nhanh hơn một chút trong thời gian cho con bú sữa mẹ – các hormone được giải phóng trong quá trình này có thể giúp tử cung của bạn trở lại với kích cỡ trước khi sinh.