Những nguy cơ phụ nữ béo phì phải đối mặt khi mang thai

Những nguy cơ phụ nữ béo phì phải đối mặt khi mang thai

Béo phì không chỉ là vấn đề của riêng mẹ mà cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cua thai nhi. Dưới đây là những nguy cơ phụ nữ béo phì phải đối mặt khi mang thai

  • Khó thụ thai

Béo phì có thể khiến gây rối loạn kinh nguyệt, có liên quan trực tiếp đến hội chứng buồng trứng đa năng khiến chị em khó thụ thai hơn, ảnh hưởng không tốt đến việc phát triển của trứng và quá trình rụng trứng.

Hơn nữa, khi béo phì cũng có thể khiến cho trứng khó thụ tinh hơn và làm tăng nguy cơ vô sinh ở chị em.

  • Tăng khả năng thai chết lưu

Béo phì khiến cho khả năng sống của trứng và phôi thai giảm xuống, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Lượng mỡ quá nhiều khiến cho môi trường noãn bào và môi trường nuôi dưỡng trứng có lượng hormon nam và các chất chuyển hóa tăng cao. Điều này khiến cho trứng có những quá trình chuyên hóa nhạy cảm và gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

  • Phôi thai kém chất lượng

Nghiên cứu cho thấy, ở phụ nữ béo phì có số lượng và chất lượng phô thai kém hơn người bình thường, quá trình thụ tinh diễn ra khó hơn, mong manh và dễ dàng bị tác động bởi những chuyển hóa, đó có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ béo phì.

Trong quá trình điều trị vô sinh, béo phì cũng có những ảnh hưởng không nhỏ, khi áp dụng cách kỹ thuật trị liệu hiến muộn sẽ khó khăn và kém linh hoạt hơn.

  • Dễ gây sảy thai, sinh non

Sự phát triển của chứng béo phì tỷ lệ thuận với khả năng sảy thai, sinh non.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia về lĩnh vực sức khoẻ sinh sản, nguyên nhân là bản thân chất lượng phôi thai kém và thay đổi bất lợi của nội mạc tử cung.

Related Post