Những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh (Phần 1)

Những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh (Phần 1)

Nhiều người nghĩ rằng chậm kinh là việc hoàn toàn bình thường và không quá xem trọng điều này. Tuy nhiên, chậm kinh có nhiều nguyên nhân và có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Dưới đây là 10 nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị chậm kinh.

  • Căng thẳng

Căng thẳng khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến cả chu kỳ kinh nguyệt. Bởi căng thẳng quá mức có thể khiến cho lượng hormone cơ thể bị giảm xuống và khiến bạn không rụng trứng hay hành kinh. Trường hợp này, bạn nên tự tìm cách thoát khỏi stress hay tìm đến bác sĩ để được điều trị tâm lý.

  • Bị bệnh

Bạn bị ốm một chút hoặc xuất hiện một bệnh lý lạ trong vài ngày cho đến vài tháng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thường thì việc chậm kinh do nguyên nhân này là tạm thời và khi bạn hết bệnh thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ quay trở lại.

  • Lịch sinh hoạt, làm việc thay đổi

Việc thay đổi lịch sinh hoạt và làm việc có thể khiến cho nhịp sinh học cơ thể bạn cũng bị thay đổi. Đặc biệt với những người làm việc ngày đêm luân phiên thì thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt.

  • Thay đổi các loại thuốc sử dụng

Một loại thuốc trị bệnh được thay bằng loại khác có thể là nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh, đây có thể là tác dụng phụ của thuốc mà bạn sử dụng.Vì vậy, nếu thay đổi thuốc thì tốt nhất nên hỏi về những tác dụng phụ mà thuốc mang lại có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn hay không?

  • Tăng thể trọng quá mức

Sự tăng thể trọng quá nhiều có thể làm các hóc môn tác động đến chu kỳ kinh và thậm chí làm ngừng kinh. Hầu hết phụ nữ thấy sẽ trở lại chu kỳ bình thường sau khi giảm một số cân thể trọng, kể cả sau khi giảm vẫn còn tình trạng thể trọng quá mức bình thường

Related Post