Những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh (Phần 2)

Những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh (Phần 2)

  • Bạn bị thiếu cân

Việc thiếu cân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thiếu mỡ khiến cơ thể bạn hoạt động không được bình thường và có thể gây bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ trở lại bình thường nếu thể trọng ở mức ổn định.

  • Tính nhầm

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau nên không thể quy chung một thời gian nhất định cho tất cả mọi người. Thường chỉ chu kỳ kinh nguyệt sẽ khoảng 28 đến 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta có thể không ổn định hàng tháng ở một số ngày nhất định mà có thể giao động trong vài ngày, chính vì vậy mà chị em đừng quá lo lắng khi thấy chu kỳ của mình đã quá 3-4 ngày nhé!

  • Thời kỳ tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là giai đoạn chuẩn bị từ thời kỳ người phụ nữ có khả năng sinh nở chuyển sang giai đoạn không còn khả năng sinh nở. Ở giai đoạn này, người phụ nữ có thể có kinh nhiều hơn hoặc ít hơn so với bình thường, chu kỳ kinh nguyệt cũng thất thường và thường là chậm kinh. Tuy nhiên, giai đoạn này người phụ nữ vẫn có thể có thai nên bạn vẫn cần sử dụng những biện pháp tránh thai để có thể tránh thai ngoài ý muốn.

  • Mãn kinh

Mãn kinh là giai đoạn bắt buộc phải trải qua của cuộc đời người phụ nữ. Đây là thời gian mà bạn không còn bị rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt nữa. Bạn nên chuẩn bị tâm lý tốt và sức khỏe cho giai đoạn này.

  • Có thai

Cuối cùng, bạn trễ và mất kinh là vì có thai. Một test thử thai đơn giản thường giúp bạn xác định bạn có trễ kinh vì có thai hay không. Bạn chỉ cần dùng que thử thai qua nước tiểu và khi thấy một vạch trên que tức bạn trễ kinh mà không có thai, nếu thấy hai vạch trên que thì bạn đã trễ kinh vì có thai.

Related Post