Những sự thật về việc cho con bú có thể mẹ không biết

Những sự thật về việc cho con bú có thể mẹ không biết

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tuyệt vời trong thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ. Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con mà còn là sợi dây an toàn kết nối tình cảm mẹ con.

Tuy nhiên, có những sự thật về việc cho con bú mẹ có thể bạn chưa biết,

1.Bú mẹ là bản năng của bé

Khi bé được bế lên, bé sẽ tự phản xạ để ngửi và trườn để tìm đầu vú mẹ. Bú mẹ là bản năng, phản xạ tự nhiên của bé mà không cần ai phải dạy.

2.Hai bầu ngực không còn là của riêng mẹ

Nhiều mẹ có cảm giác đầu ngực mình không còn căn tròn như ngày nào khi cho con bú. Đặc biệt, trong những tuần đầu cho con bú, mẹ sẽ có cảm giác rất khó chịu, đau nhức đầu ngực. Hơn nữa, đầu ngực mẹ còn luôn trong trạng thái tiết sữa và thỉnh thoáng sữa ra không kiểm soát khiến mẹ ướt áo rất khó chịu.

3.Mẹ khát nước hơn khi cho con bú

Nếu cho bé bú mẹ thì mẹ thường có cảm giác khát nước và uống nhiều nước hơn hẳn bình thường. Nguyên nhân được lý giải là do mẹ uống nước để bù lại phần nào đó cho một lượng lớn sữa cung cấp hàng ngày cho bé.

4.Sữa mẹ có nhiều màu

Kết quả hình ảnh cho sữa mẹ có nhiều màu

Nhiều người chỉ nghĩ rằng sữa mẹ chỉ có thể có màu trắng ngà hoặc trắng kem. Thế nhưng nhiều khi mẹ có thể thấy sữa mình có màu vàng, xanh lá hay xanh dương. Nguyên nhân này là do: Khi mẹ mới kích sữa lần đầu sữa sẽ có màu xanh nhạt, nếu ăn nhiều rau xanh sữa có màu xanh, khi cho con bú sữa đều đặn thì sữa mẹ có màu vàng.

5.Cảm giác thư giãn mỗi lần cho bú

Nhiều mẹ chia sẻ có chung 1 cảm giác đó là mỗi lần cho con bú luôn thấy khá thoải mái và thư giãn. Nguyên nhân là do lúc này cơ thể được giải phóng oxytoxin và prolactin giúp mẹ cảm thấy cơ thể dễ chịu và khoan khoái hơn.