Những thói quen xấu bà bầu nên tránh (Phần 1)

Những thói quen xấu bà bầu nên tránh (Phần 1)

Một số thói quen xấu trong thời kỳ mang thai của mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là một số thói quen mẹ bầu nên tránh để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và sự phát triển của bé.

  • Xách đồ nặng

Mẹ nên hạn chế xách đồ nặng trong thời kỳ mang thai, một túi đồ khoảng 5-6 kg có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mắc các cơn đau thắt tử cung, vỡ ối sớm và một số biến chứng khác. Mẹ nên hết sức lưu ý điều này đặc biệt trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

  • Nằm ngửa

Tư thế nằm của mẹ cũng rất quan trọng, nếu mẹ nằm ngửa trong những tháng cuối của thai kỳ nhiều có thể khiến cho thai nhi chèn lên một số bộ phận quan trọng của mẹ như phổi, tim, thận và gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển oxy, cản trở quá trình lưu thông máu của mẹ. Hơn nữa, chất dinh dưỡn và máu cung cấp từ cơ thể mẹ đến bào thai cũng giảm đi vì nằm ngửa.

  • Bế em bé

Nếu bạn đang mang thai thì nên hạn chế bế em bé bởi nó có thể gây những áp lực lên thai nhi và có thể dẫn đến những cơn co thắt tử cung. Nếu phải bế em bé thì bạn nên ngồi xuống rồi mới bế, hạn chế tối đa việc cúi gập người, khom lưng.

  • Đi giày cao gót

Trong khi mang thai, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là relaxin, làm nới lỏng các khớp. Ngoài ra, bạn sẽ tăng cân và bụng to ra, điều đó gây khó khăn cho việc cân bằng trên đôi giày cao gót, dễ trượt ngã, nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Related Post