Những thực phẩm giúp mẹ trị dứt điểm táo bón cho con trẻ

Những thực phẩm giúp mẹ trị dứt điểm táo bón cho con trẻ

Nhiều bà mẹ vì thấy con không đi tiêu hàng ngày hay có dấu hiệu táo bón là nghĩ con bị táo bón. Và mẹ thường vội vàng mua thuốc về cho con uống mà không hề biết rằng chỉ bằng việc cải thiện các loại thực phẩm có thể giúp cho con cải thiện chứng táo bón rất hiệu quả. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm này nhé!

1.Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tuyệt vời trong thực đơn điều trị táo bón của trẻ. Trong thành phần của sữa chua có chứa những lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa nên rất tốt cho trẻ nhỏ. Để phòng và điều trị táo bón cho con thì mẹ hãy bổ sung thực phẩm này hàng ngày cho trẻ nhé!

2.Cam

Cam có chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho trẻ bị bệnh, lượng chất xơ trong cam cũng rất tốt cho trẻ bị táo bón. Chính vì vậy, khi trẻ bị táo bón mẹ cũng có thể cho con ăn cam nguyên múi cũng rất tốt. Với trẻ nhỏ thì mẹ nên chú ý bỏ vỏ và hạt để bé không bị nghẹn.

3.Các loại rau

Một số loại rau giúp điều trị táo bón rất hiệu quả như súp lơ xanh, rau lang, đậu Hà Lan,… mẹ có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm này vào bữa ăn của trẻ.

4.Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại siro có thể giúp điều trị táo bón cho trẻ nhỏ dứt điểm lại cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Những loại siro này có đặc thù vừa dễ uống lại không lo lệ thuộc thuốc như các dạng thụt tháo nên được khá nhiều mẹ lựa chọn dùng cho con.