Phụ nữ không nên hoãn sinh con sau khi kết hôn

Phụ nữ không nên hoãn sinh con sau khi kết hôn

Phụ nữ sau khi kết hôn không nên hoãn sinh còn là khuyến cáo của nhiều bác sĩ. Cụ thể, một số nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ sinh con sau hơn một năm kể từ khi kết hôn có thể làm tăng khả năng con sinh ra mắc một số bệnh về thần kinh.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy rằng, những đứa trẻ sinh ra bởi vợ chồng hiến muộn hay thụ tinh nhân tạo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc phát triển so với trẻ bình thường. Cụ thể, những đứa trẻ này sẽ có khả năng sinh non và nhẹ cân hơn so với những đứa trẻ bình thường khác.

Theo báo cáo của tạp chí Daily Mail (Anh), trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã quan sát quá trình phát triển thần kinh của 209 trẻ em. Điểm chung của những đứa trẻ này là chúng được sinh ra khi bố mẹ đã điều trị khả năng sinh sản hoặc khi cha mẹ trì hoãn việc mang thai một thời gian khá dài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra khi bố mẹ điều trị khả năng sinh sản có vấn đề về thần kinh lên đến 8%. Và tăng đến 30% trẻ bị mắc các vấn đề về thần kinh khi bố mẹ trì hoãn sinh con hơn một năm từ sau hôn nhân so với những đứa trẻ được sinh ra trong vòng 1 năm sau hôn nhân của bố mẹ chúng.

Related Post